Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 17:31 24/08/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 20.08.2019, tại nhà thờ Dư Ba, 47 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ tế.
Đúng 19g30, đoàn rước gồm: cha chủ tế cùng với các phụ huynh và 47 em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay hân hoan tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse cũng chia sẻ và giúp các em hiểu thêm về sự tội, về vấn đề xét mình, về ơn tha tội và ý nghĩa của việc rước Mình Thánh Chúa. Vì Mình Thánh Chúa là lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống của người Kitô hữu, nên các em phải luôn dọn tâm hồn mình sạch các tội để xứng đáng rước Chúa Giêsu vào trong lòng.
Trước khi nhận phép lành kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện nói lên lời tri ân đến cha quản xứ Giuse, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên và bố mẹ đã tạo điều kiện thuận lợi để các em học hỏi, trau dồi không chỉ về mặt trí thức mà còn cả về đời sống thiêng liêng và đạo đức. Nhờ đó, các em mới có được như ngày hôm nay.
Xin cho các em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay luôn biết xa tránh những dịp tội và gìn giữ tâm hồn đơn sơ, trong trắng để xứng đáng là con Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Dư Ba