Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Bằng Giã: Tuyên dương và phát thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong học tập và thi cử năm học 2018-2019

Cập nhật lúc 17:01 18/08/2019
WGPHH - Vào lúc 07g00 Chúa nhật ngày 18.08.2019, trước khi bước vào năm học mới 2019 – 2020, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh cùng Hội Khuyến Học giáo xứ Bằng Giã đã tuyên dương và phát thưởng cho 62 em có thành tích cao trong học tập và thi cử năm học 2018-2019.
Theo truyền thống hằng năm, Hội Khuyến Học giáo xứ phát thưởng cho các em học sinh giỏi các cấp, các em đỗ đạt trong các kỳ thi học sinh giỏi Huyện, Tỉnh, Quốc Gia và các em đỗ đại học. Quỹ khuyến học có nguồn kinh phí từ cha xứ, quý vị ân nhân, cùng sự ủng hộ đóng góp của các gia đình trong giáo xứ. Năm nay tổng số có 62 em nhận thưởng, trong đó có 5 em đỗ đại học.
Tuyên dương và khen thưởng là một ghi nhận thành tích học tập của các em, với mục đích nhằm tạo động lực cho quá trình học tập cũng như khích lệ các em chưa có thành tích cao cố gắng phấn đấu trong năm tới. Những phần thưởng, cho dù nhỏ bé, nhưng gói ghém niềm tự hào của các bậc cha mẹ cũng như của các em được khen thưởng hôm nay; đồng thời đây cũng chính là niềm tự hào của giáo xứ.
Trước khi lãnh nhận phép lành, đại diện Hội đã báo cáo sơ lược hoạt động và thành tích của Hội trong năm qua. Tiếp đến, chủ tịch Hội – Phaolô Giang Văn Tạo đã có những lời khích lệ và phát động chương trình của Hội cho năm tới. Sau đó, cha xứ đã trao quà cho từng em. Sau khi nhận quà, một em đã đại diện cám ơn sự quan tâm của cha xứ, của Hội và của tất cả mọi người. Thay cho những người được nhận quà, em xin hứa sẽ cố gắng học tập và trau dồi mọi mặt thật tốt để khỏi phụ lòng với cha xứ, với Hội, với gia đình, thầy cô và mọi người. Cuối cùng, cha xứ đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng vì những thành quả mà các em đã đạt được. Ngài nhấn mạnh đến việc học văn hóa phải đi đôi với việc học giáo lý: một người trưởng thành là một người đi bằng chính đôi chân của mình: giáo lý và văn hóa, đừng em nào khuyết tật theo kiểu chỉ chú trọng đến phần này mà bỏ phần kia. Ngài khích lệ việc phải đầu tư cho giáo dục và phát động người người, nhà nhà hãy cùng nhau quan tâm một cách thiết thực đến việc khuyến học của giáo xứ.
Buổi lễ tổng kết và phát thưởng năm nay đã khép lại, hứa hẹn mở ra một năm học mới tốt đẹp hơn cho mỗi học sinh và cả gia đình các em.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Hạnh