Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: 50 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 08:10 21/08/2019
WGPHH - Sau 3 năm miệt mài học tập giáo lý và khát khao được kết hợp nên một với Chúa Giêsu, ngày 18.08.2019, Chúa nhật 20 thường niên, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, 50 em thiếu nhi đã hân hoan vui mừng đón rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g30, do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế, cùng với sự tham dự của quý dì và đông đảo các thành phần dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay đón nhận được nhiều ơn Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với câu Tin Mừng "Thầy đã đến ném lửa vào mặt đấtvà Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên", cha chủ tế đã cho cộng đoàn thấy lửa ở đây là lửa của Chân Lý, lửa của Sự Thật, lửa của Tình Yêu và lửa của Sự Sống. Chúa đến để đem bình an, chân lý và sự thật nhưng những điều đó chỉ có được sau khi chúng ta đã chiến đấu để chọn lựa. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các em được xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay hãy cầu nguyện liên lỷ, siêng năng đến với Bí tích Thánh Thể để nhờ ngọn lửa thanh tẩy mà biết phân rẽ sự ác ra khỏi điều thiện, bóng tối ra khỏi ánh sáng, can đảm, dứt khoát loại bỏ bợn nhơ, và luôn chọn lựa cho mình tình yêu chân chính và sự bình an vĩnh cửu của Thiên Chúa.
Trong phần hiệp lễ hôm nay, các em được rước lễ dưới hai hình Bánh và Rượu là chính Thịt và Máu Chúa Kitô.
Sau lời nguyện kết lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, cha phó đặc trách, các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và cộng đoàn. Sau cùng, một vị đại diện cho các phụ huynh dâng tặng cha chủ tế lẵng hoa tươi thắm, và có một chút quà nói lên lòng biết ơn của các gia đình đối với quý thầy cô giáo lý viên.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g40 trong niềm hân hoan vui mừng của cả cộng đoàn.

Một số hình ảnh:
BTT giáo xứ Thủy Trạm