Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 108 em thiếu nhi tại giáo xứ Lã Hoàng

Cập nhật lúc 16:17 21/08/2019
WGPHH - “Cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người, đặc biệt nơi các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, để ngọn lửa của Chúa Thánh Thần luôn hoạt động trong cuộc đời các em, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin và hăng say hoạt động tông đồ”. Đó là lời mở đầu của cha Giuse Nguyễn Đình Dậu trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 108 em, do ngài chủ sự vào lúc 9g00 ngày 21.08.2019, tại giáo xứ Lã Hoàng. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.
Ngay từ sáng sớm, bầu không khí tại ngôi thánh đường giáo xứ Lã Hoàng đã nhộn nhịp với sự hiện diện của 108 em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh của hai giáo xứ Lã Hoàng và Vân Đồn.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Trường Thịnh, long trọng giới thiệu cha quản hạt Giuse Nguyễn Đình Dậu đã được sự ủy quyền của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa, về ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi giáo xứ Lã Hoàng và Vân Đồn; đồng thời giới thiệu quý cha đồng tế trong Thánh lễ hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã giúp cộng đoàn và các em thiếu nhi hiểu biết về ơn Chúa Thánh Thần, để cùng nhau ý thức và sống đức tin mỗi ngày khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.
Giờ phút thiêng liêng đã đến, các em thiếu nhi xếp thành hai hàng trước cung thánh, cha Giuse dâng lời nguyện xin Chúa Thánh Thần đến với các em. Sau đó, cha Giuse cùng quý cha xức dầu thánh ghi hình Thánh giá trên trán từng em, và bên cạnh là cha mẹ đỡ đầu của các em.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện phụ huynh thay lời các em, cảm ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn.
Nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ hồng ân xuống cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để các em luôn vững vàng trong đức tin, nồng nàn trong đức mến và thực sự trở nên những chứng nhân của Tin Mừng giữa lòng thế giới hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lã Hoàng