Thứ năm, 25/04/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 10:56 19/08/2019
WGPHH - Chúa nhật 20 thường niên ngày 18.08.2019, tại giáo xứ Phù Lao, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 74 em thiếu nhi. Đồng tế với cha, có cha đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 7g00 sáng, trong niềm hân hoan phấn khởi, các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, bố mẹ đỡ đầu và đông đảo bà con giáo dân đã tập trung tại khuôn viên nhà thờ Phù Lao để chuẩn bị tham dự Thánh lễ.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 8g00.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt đã đưa ra những câu hỏi nhằm củng cố và ôn lại kiến thức giáo lý cho các em cũng như cho cộng đoàn. Qua đó, cha cho thấy nhờ Bí tích Thêm Sức, các em được xức dầu, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để sống đạo, làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống bác ái, hy sinh, vị tha của mình. Chính vì vậy, các em phải luôn sống và giữ các giới răn của Chúa, học văn hóa thật tốt để trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, cậy, mến. Cha cũng nhắn nhủ các bậc cha mẹ và người đỡ đầu phải luôn quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ đức tin cho con cái.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Sau khi lập lại lời tuyên xưng đức tin, 74 em cùng với bố mẹ đỡ đầu lần lượt tiến bước lên cung thánh để lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 74 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn. Sau đó, một chị đại diện các bậc phụ huynh có lời cám ơn và dâng lên cha quản hạt lãng hoa tươi thắm để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với cha.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g30. Cầu chúc cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, để đời sống đức tin ngày càng trưởng thành hơn.

Những hình ảnh:

Vinh sơn ghilê