Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Bãi Dòng: Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 10:02 16/08/2019
WGPHH - Sau bao ngày tháng lắng lo học hành và mong mỏi khát khao, 31 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bãi Dòng được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời vào ngày 13.08.2019.
Ngay từ 14g00, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành giúp các phụ huynh tĩnh tâm và ban Bí tích Hòa Giải cho cha mẹ cùng các em. Nhân dịp này, các bậc phụ huynh đều được mời gọi cùng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, để cùng hòa chung niềm vui thiêng liêng và lớn lao với con em mình trong Thánh lễ hôm nay.
Vào lúc 19g30, sau lời dẫn lễ, các em cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng hòa tấu vang dậy. Tiếp theo là khúc hát lên đền với hợp ca tiếng hát non thơ, trong trẻo đáng yêu của các “thiên thần nhỏ” vang vang qua lời bài hát: “Với bước chân bé nhỏ con tiến lên đền thờ, giã từ phút rong chơi, về nơi đây dâng lời. Lời con ca thơm mùi sữa, tiếng hát con nghe như không tròn. Nhưng tình con mến Chúa mãi vuông tròn.” (Với bước chân - Mi Trầm). Vâng, người trần thế nghe còn thấy yêu làm sao những tâm hồn đơn sơ trong trắng thơ ngây, huống chi Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu!
Thánh lễ hôm nay do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, các em cùng các bậc phụ huynh và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Chúa, và chúc mừng 31 gia đình, và các thầy cô giáo lý viên, vì 31 em hôm nay được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên. Đây một bước tiến quan trọng, một biến cố lớn ghi dấu thiêng liêng, các em được kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể cách trực tiếp. Xin Chúa trả công cho thầy cô giáo lý viên, những người có trách nhiệm và ban ơn thánh hóa để các em trở thành con ngoan trò giỏi trong gia đình và Giáo hội.
Với lối dẫn giải hấp dẫn trong phần giảng lễ, bằng hình ảnh cụ thể, cha lý giải và chứng minh cho các em cùng cộng đoàn hiểu mà tin thật mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Chính Chúa là Đấng đã làm nên việc diệu kỳ, là chuyển hóa thức ăn, dinh dưỡng thành sữa mẹ trắng thơm để nuôi em bé lớn lên, thì việc Chúa làm cho bánh rượu trên bàn thờ trở thành Thịt và Máu Chúa để nuôi linh hồn ta “lớn lên” là điều hoàn toàn có thể. Việc Chúa làm thật lạ lùng và khôn khéo, Mình Máu Thánh Chúa bên ngoài vẫn giữ nguyên tính chất bánh rượu trắng thơm để ta dễ dàng lãnh nhận, chứ không phải hình thể là thịt đỏ máu nóng trước mắt làm ta sợ hãi. Hãy siêng năng rước lễ, đây là lương thực thần linh dưỡng nuôi linh hồn và cho ta sự sống đời đời.
Tiếp theo là phụng vụ Thánh Thể, bắt đầu với phần dâng lễ vật trang nghiêm sốt sắng. Của lễ tiến dâng hôm nay là những tâm hồn trong trắng thơ ngây: “Của lễ con dâng là vâng lời cha mẹ thầy cô, của lễ con dâng là yêu thương bạn bè lối xóm, là chăm ngoan học hành ghi chép… Trên đôi tay ngọc ngà, xin đơn sơ làm đầu, đoàn con cùng dâng tiến. Trên đôi môi nụ hồng, với tiếng hát ngọt mềm, chân thành cùng tiến dâng lên”. (Tâm tình con ngoan I - Phạm Quang).
Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút thật hạnh phúc biết bao, khi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời. Các em cùng tâm nguyện trong lời hát tâm tình đơn sơ: “Sung sướng biết bao phút giây con được rước Chúa! Ân phúc lớn lao, chính Chúa viếng thăm cõi lòng. Còn gì hạnh phúc cho bằng Chúa đến cùng con?...”. Các em cùng hiệp tâm trong giờ phút hạnh phúc, để cảm tạ tri ân Chúa vì hồng phúc lớn lao, để tạ lỗi với Chúa, dâng hiến xác hồn với trái tim thơ bé và xin Chúa ban ơn chúc lành.
Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện lên cám ơn cha Giuse và mọi thành phần đã lo lắng cho các em có ngày vui hôm nay.
Sau đó, cha Giuse cùng chụp hình chung với các em, để ghi dấu ngày hạnh phúc đặc biệt trọng đại trong cuộc đời của người Kitô hữu trên bước đường theo Chúa Kitô.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.