Thứ sáu, 29/03/2024

Mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại giáo xứ Đồn Vàng

Cập nhật lúc 16:02 16/08/2019
WGPHH - Tối thứ năm ngày 15.08.2019, giáo xứ đồn vàng đã tổ chức dâng hoa, rước kiệu Đức Mẹ và Thánh lễ trọng thể mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Thánh lễ do cha quản xứ  Đaminh Vũ Xuân Sơn chủ tế và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Để chuẩn bị cho ngày đại lễ mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, cha quản xứ đã giành nhiều thời gian ban Bí tích Hòa Giải cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, đặc biệt là giới Hiền mẫu và Gia trưởng.
Vào lúc 19g30 trước đài Đức Mẹ, cha xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn cùng toàn thể cộng đoàn hiệp ý cùng chị em trong đội hoa của giáo xứ dâng lên Mẹ những nén hương thơm, những sắc hoa  muôn màu muôn sắc hòa quyện trong lời ca tiếng hát, cùng với vũ điệu nhịp nhàng uyển chuyển kính dâng lên Mẹ.
Sau vãn hoa, cộng đoàn cung nghinh kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên giáo xứ rồi tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.
Giảng trong Thánh lễ, cha Đaminh nhấn mạnh đến mẫu gương của Mẹ Maria và mời gọi mỗi người hãy sống như Mẹ đã sống và hãy làm như Mẹ đã làm. Cụ thể là noi gương Mẹ trong việc lắng nghe và thực hành lời Chúa dạy, vì đó là con đường dẫn đến hạnh phúc đích thật.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45, trong tâm tình tạ ơn Chúa và yêu mến Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Vinhsơn ghilê

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.