Thứ hai, 06/04/2020

Giáo Xứ Sông Chảy Rước Kiệu Và Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Cập nhật lúc 08:36 16/08/2019
WGPHH - Sáng thứ năm ngày 15.08.2019, giáo xứ Sông Chảy đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và Thánh lễ mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật chủ tế và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Để chuẩn bị cho ngày đại lễ, trước đó cha quản xứ Giuse đã tĩnh tâm và ban Bí tích Hòa Giải cho các hội đoàn, đặc biệt là giới Gia trưởng.
Trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ. Cha quản xứ Giuse, các hội đoàn cùng toàn thể bà con giáo dân tham dự cuộc rước kiệu nghiêm trang, sốt sắng với tâm tình yêu mến và tạ ơn vì những ơn lành Mẹ ban xuống cho giáo xứ. Đoàn rước bắt đầu từ trước cửa chính nhà thờ đi vòng quanh khuôn viên nhà xứ, rồi tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ trong lời ca tiếng hát của ca đoàn tung hô Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – một trong bốn đặc ân mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nói tới hình ảnh của Đức Mẹ - mẫu gương về đời sống đức tin và cầu nguyện. Cha mời gọi mỗi người phải nỗ lực noi gương Đức Mẹ, luôn tin tưởng phó thác cuộc đời mình nơi Chúa để mai này được cùng Mẹ hưởng phúc Thiên Đàng.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 9g00.

Một số hình ảnh:

Giuse Lương Văn Thủy

Trực tuyến | CHÚA NHẬT LỄ LÁ | 19g30 | 05.04.2020 | tại Đền thánh Hòa Bình
Tông Đồ Cầu Nguyện Ngày 06.04.2020
Lạy Chúa, con xin dâng ngày hôm nay lên Chúa, xin biến đổi con nên người tông đồ qua lời cầu nguyện và hành động, để con có thể dự phần vào sứ mạng lòng thương xót của Chúa và giải thoát con người.