Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo Họ Liên Sơn Thuộc Giáo Xứ Vĩnh Quang Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 17:34 02/10/2018
WGPHH - Chúa Nhật 26 Thường niên B, ngày 30.09.2018, giáo họ Liên Sơn thuộc giáo xứ Vĩnh Quang Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Ngay từ lúc 05g00 sáng, cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi đã đặt Mình Thánh và các giáo họ trong giáo xứ lần lượt thay phiên nhau cử hành các giờ Chầu Thánh Thể, trong tâm tình tôn vinh, chúc tụng và tạ ơn thiên Chúa.
Ngoài ra còn có các giáo xứ: Nghĩa Lộ, Đồng Lú cũng đến chia sẻ, hiệp thông với giáo họ Liên Sơn trong ngày chầu lượt này. Cuối cùng là giờ chầu chung do cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ sự.

Tiếp đến là Thánh lễ được cử hành vào lúc 10g00, do cha xứ Giuse chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Công Thần, quản xứ Phình Hồ và cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi.
Đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse mời gọi mọi người hiệp thông và chung chia niềm vui với giáo họ Liên Sơn hôm nay được Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Kế đến, trong bài giảng lễ, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Quang và cách riêng là giáo họ Liên Sơn phải luôn biết sống tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn nhau. Tạ ơn Thiên Chúa vì Chúa ban cho chúng ta biết bao nhiêu hồng ân. Cụ thể, nhìn lại chặng đường lịch sử của giáo họ và nhất là công trình đang xây dựng ngôi thánh đường này chúng ta thấy, từ không có gì, bây giờ chúng ta có đất, có của để xây dựng ngôi thánh đường này. Nên điều chúng ta tạ ơn Chúa và cám ơn nhau là điều chúng ta phải làm. Hơn nữa, trong Tin Mừng thánh Mác cô hôm nay cũng cho chúng ta thấy: "Ai nhân danh Thầy mà cho các con một ly nước lã vì lẽ các con thuộc về Đức Kitô, thì Thầy bảo thật các con, kẻ đó không mất phần thưởng đâu". Từ đó, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy biết quảng đại cho đi mà không tính toán, để được Thiên Chúa ban thưởng ngay ở đời này và cả đời sau.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm giáo họ có lời cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ là bữa cơm liên hoan mừng ngày chầu lượt của giáo họ Liên Sơn.
Nguyện xin Thiên Chúa ban bình an và chúc lành cho cộng đoàn giáo họ Liên Sơn, nhất là cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ của giáo họ đón nhận được sự quảng đại giúp đỡ của nhiều ân nhân xa gần, để ngôi nhà thờ sớm được hoàn thiện hơn.

Những hình ảnh khác:

Cộng đoàn MTG Vĩnh Quang

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.