Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô Và Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 16:54 04/06/2018
WGPHH - Hoà trong tâm tình cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, vào lúc 07g00, Chúa nhật ngày 03.06.2018, tại nhà thờ giáo họ Phúc Đức, giáo xứ Cát Ngòi đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể xung quanh khu vực nhà thờ và Thánh lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Thánh lễ và nghi thức cung nghinh Thánh Thể do cha phó đặc trách Phêrô Phan Văn Vẻ chủ sự.
Đúng 07g00, Mình Thánh Chúa được rước từ trong nhà thờ di chuyển xuống khuôn viên chung quanh nhà thờ. Đoàn rước tiến bước và dừng lại ở 3 nhà tạm, để cộng đoàn cùng nhau thờ lạy, suy ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể cho đời sống gia đình cũng như cầu nguyện cho mọi gia đình được trở nên một cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất và là tấm bánh cho nhau và vì nhau. Đặc biệt là để cùng nhau tiến bước trong Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến.
Hành trình cung nghinh Thánh Thể kết thúc vào lúc 08g15, cộng đoàn bước vào nhà thờ tham dự giờ chầu Mình Thánh Chúa trước khi cử hành Thánh lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô đã dựa vào các bài đọc Thánh Kinh để giúp cộng đoàn thấy rõ được tình yêu Chúa Kitô qua Bí tích Thánh Thể. Cha Phêrô nhấn mạnh Bí tích Thánh Thể là chóp đỉnh của các bí tích và là là nguồn mạch, lương thực nuôi dưỡng linh hồn người Kitô hữu. Vì thế, đừng mải mê tìm kiếm của cải vật chất quá mà lãng quên của ăn nuôi dưỡng linh hồn. Cha mời gọi cộng đoàn siêng năng kết hợp với Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, và mang Chúa Kitô vào trong đời sống gia đình để nhà của ta là nhà của Chúa, và mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày của chúng ta đều có sự hiện diện của Chúa.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 09g30, trong bầu khí linh thánh và trang nghiêm sốt mến.
Xin cho mỗi người trong giáo xứ Cát Ngòi chúng con biết siêng năng đón rước Mình Thánh Chúa, để chính Chúa sẽ thanh luyện và làm cho trái tim chúng ta nên trong sạch, cho lương tâm nhạy bén trước lời mời gọi của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo