Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 11:05 16/10/2017
WGPHH - Trong tinh thần hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, tối ngày 13.10.2017, giáo xứ Mộ Xuân long trọng tổ chức Thánh lễ và cung nghinh Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên nhà thờ xứ.
Ngay từ sớm, đông đảo bà con giáo dân đã đến cầu nguyện với Mẹ Maria cũng như để tỏ lòng hiếu thảo, yêu mến đối với Đức Mẹ.
Đúng 19g30, cha Giuse Đỗ Công Tiếu cử hành Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse gợi lên ý nghĩa của Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ hôm nay và mời gọi cộng đoàn sám hối tội lỗi của mình để xứng đáng tham dự Thánh lễ. Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ về những ơn ích nhờ Mẹ Maria bằng những câu chuyện diễn ra trong lịch sử Giáo hội. Đồng thời, cha mong muốn mọi người cùng hướng tâm hồn về Đức Mẹ Fatima để học hỏi và cố gắng thực hiện sứ điệp mà Mẹ đã nhắn nhủ tại Fatima - Bồ Đào Nha.
Ngay sau Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn xếp hàng trang nghiêm cung nghinh Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên nhà thờ xứ. Đi đầu là Thánh Giá nến cao, tiếp đến là đoàn trống nhà xứ, các em thiếu nhi Thánh Thể và cộng đoàn; sau cùng là kiệu Đức Mẹ Fatima, cha xứ và ca đoàn.
Trước khi kết thúc cuộc cung nghinh, một lần nữa cha Giuse nhắc lại những điều trong sứ điệp Mẹ Maria đã nhắn gửi tới nhân loại tại Fatima: “Hãy ăn năn sám hối, hãy tôn sùng trái tim Đức Mẹ và hãy năng lần hạt Mân Côi”. Cuối cùng, cha Giuse ban phép lành trọng thể cho những ai tham dự Thánh lễ và rước kiệu hôm nay. Toàn thể cộng đoàn cúi mình lãnh nhận phép lành một cách sốt sáng và đầy lòng mến.Nguyện xin Mẹ Fatima luôn đồng hành cùng chúng con trên hành trình sống đức tin. Amen.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân