Họ giáo Ngọc Am – Giáo xứ Chiêu Ứng: 35 em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 08:56 13/08/2016
Sau một năm học Giáo lý, ngày 09.08.2016, tại Giáo họ Ngọc Am có 35 em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu.
WGPHH - Họ Giáo Ngọc Am là một trong ba họ giáo thuộc Giáo xứ Chiêu Ứng, đang được tu sửa lại, ngôi nhà thờ này nằm cách nhà xứ Chiêu Ứng khoảng 2 km về phía trung tâm xã Sơn Cương. Ngôi nhà thờ này, với chiều rộng 12 mét và chiều dài 35 mét với tháp chuông cao chừng 32 mét. Mặc dù công việc xây dựng nhà thờ còn bề bộn, nhưng họ giáo vẫn không vì thế mà quên bổn phận vun trồng đức tin cho các em thiếu nhi. Sau một năm học tập Giáo lý vào các ngày Chúa Nhật trong năm, với sự nhiệt tình của các thầy cô giáo lý viên trong Giáo họ Ngọc Am và sự nỗ lực, miệt mài chăm chỉ học tập của các em học sinh mà 35em đã được Xưng tội và Rước lễ lần đầu vào ngày 09.08.2016.

Nhà thờ Ngọc Am
Vào lúc 14g00, dì Monica Ngyễn Thị Phương đã giúp tĩnh tâm cho 35em thiếu nhi và các bậc phụ huynh. Sau đó cha xứ Gioakim Đinh Văn Hợp đã ban Bí tích Giải Tội cho các em. Các em rất vui mừng và  hạnh phúc vì  được Xưng tội – Rước lễ lần đầu. Đây là một hồng ân cho các em được Rước Mình Máu Thánh Chúa. Niềm hân hoan phấn khởi và vui mừng được tỏa rạng trên từng khuôn mặt trẻ thơ hồn nhiên của các em.
Lúc 19g30, các em tề tựu trước tiền sảnh nhà phòng của họ giáo để tiến hành cuộc rước vào nhà thờ hòa với lời ca tiếng hát: “Tiến vào thánh cung, tâm tư con nhảy mừng...”. Lời Chúa trong Thánh lễ thứ ba sau CN XIX TN hôm nay lại trùng vào câu Kinh Thánh: “ai muốn làm lớn phải trở lên trẻ nhỏ”, đó là sự đơn sơ thật thà nơi các trẻ nhỏ mà các em hôm nay đã được hồng phúc tiến lên đón rước Mình Thánh Chúa. Trong phần dâng lễ vật, các em đã dâng lên Chúa những bông hồng tươi thắm, tượng trưng cho sự đơn sơ, thật thà, trong trắng của các em.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Sau Thánh lễ, một vị đại diện quý phụ huynh  cám ơn cha xứ, quí Dì, quí  thầy cô giáo lý viên đã hy sinh thời giờ và nhiệt tình giảng dạy cho các em trong suốt một năm qua. Nhờ đó, các em đạt được kết quả tốt đẹp là được Xưng tội và Rước lễ lần đầu, đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời Kitô hữu của các em.
Xin Chúa chúc lành cho các em và mến chúc các em luôn giữ mãi được tuổi thơ hồn nhiên, trong trắng  và hạnh phúc.

Một vài hình ảnh khác:

Lm. Gioakim Đinh Văn Hợp

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo