THÔNG BÁO Chương Trình Ngày Chủ Nhật IV Phục Sinh - Chủ Nhật Chúa Chiên Lành

Cập nhật lúc 10:39 08/04/2016
Kính gửi quí cha, Hàng năm, Ban Mục Vụ Ơn gọi Giáo phận Hưng Hóa vẫn tổ chức cổ động Ơn gọi tu trì tại các giáo xứ trong giáo phận. Năm nay, được sự đồng ý của quí Đức cha trong giáo phận, Ban Mục vụ Ơn gọi tổ chức Hành Hương Năm Thánh Lòng Thương Xót cho tất cả các em có ý muốn dâng mình cho Chúa trong bậc sống tu trì. Vì vậy, Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận xin gửi đến quí cha thông báo về chương trình hành hương như sau:

I. Địa điểm Hành Hương:
1/ Nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc (do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự thánh lễ): dành cho các em thuộc các giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình, Tây Nam Phú Thọ (riêng các em thuộc các giáo xứ Hiền Quan, Lũng Hiền, Thanh Uyên, Đồn Vàng có thể hành hương tại nhà thờ Hà Thạch cho thuận tiện việc đi lại).
2/ Nhà thờ Hà Thạch (do Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ sự thánh lễ): dành cho các em thuộc các giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, Tây Bắc Phú Thọ, Hà – Tuyên – Hùng, Yên Bái và Lao Cai (tập trung ghi danh, học hỏi, chia sẻ, ăn trưa tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch; thánh lễ tại nhà thờ Hà Thạch).

II. Thành phần tham gia hành hương:
- Các em từ độ tuổi học lớp 8 – 12 và Cao đẳng, Đại học có ý muốn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.
- Tất cả phụ huynh của các em cũng được mời gọi tham gia hành hương lãnh Ơn Toàn Xá và lắng nghe giáo huấn của Đức Giám mục về Ơn Thiên Triệu, để có thể cộng tác tích cực trong việc vun trồng ơn gọi cho con cái trong gia đình.

III. Chương trình hành hương:
8:00 : tập trung ghi danh
8:30 – 9:15 : nghe giảng (Ơn Gọi Tu Trì – Sứ điệp ngày Quốc tế Ơn gọi 2016)
9:15 – 9:35 : giải lao
9:35 – 11:30 : giúp chia tổ và thảo luận đề tài (quí thầy phó tế, quí nữ tu, quí thầy tập vụ và anh em tiền chủng sinh)
11:30 – 13:30 : ăn trưa và nghỉ giải lao. GIÁO PHẬN HƯNG HÓA BAN MỤC VỤ ƠN GỌI
13:45 – 16:00 : hành hương qua Cửa Thánh, tập hát và Thánh lễ kết thúc hành hương.

Lưu ý:
    - Xin quí cha quản xứ thông báo tổ chức và lo liệu chi phí đi lại cho các em và các phụ huynh (nếu có).
   - Xin quí cha thông báo trước cho chúng con biết số người hành hương (có bao nhiêu ứng sinh? bao nhiêu phụ huynh?), để chúng con có thể đón tiếp và lo liệu ăn uống được chu đáo (Ban Mục vụ Ơn gọi lo liệu chi phí tổ chức và ăn uống tại các điểm hành hương).
    - Các ứng sinh và phụ huynh ở xa cần nghỉ lại qua đêm, xin thông báo cho Ban MV Ơn gọi biết khoảng thời gian đến và đi; số người (bao nhiêu nam? bao nhiêu nữ? tại điểm hành hương nào?) để Ban tổ chức chúng con chuẩn bị, sắp xếp nơi ăn nghỉ.
    - Xin quí cha xứ Chính tòa Sơn Lộc và Hà Thạch, quí thầy phó tế, quí thầy tập vụ đang làm việc tại các điểm hành hương cộng tác và giúp đỡ Ban MV Ơn gọi chúng con thực hiện chương trình.
    - Mọi thông tin liên lạc, xin liên hệ một trong các số điên thoại sau:
        1. Linh mục Đaminh Hoàng Minh Tiến, số ĐT: 098 721 5027 (trưởng ban tổ chức)
        2. Thầy phó tế Giuse Đỗ Đình Tôn, số ĐT: 098 876 8073 (phụ trách tổ chức tại NT Sơn Lộc)
        3. Thầy phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn, số ĐT: 097 883 9400 (phụ trách tổ chức tại TTMV)
(Trong trường hợp liên lạc mà chúng con không thể trả lời ngay được, xin quí cha để lại tin nhắn, chúng con sẽ gọi lại sau).
Ban MV Ơn gọi xin chân thành cảm ơn sự cộng tác giúp đỡ của quí cha, quí thầy phó tế, quí thầy tập vụ, quí nữ tu thuộc các dòng tu đang làm việc trong giáo phận, anh em tiền chủng viện, quí Ban Hành giáo và quí phụ huynh. Nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa ban cho quí vị nhiều hồng phúc trong Năm Thánh này.

Sơn Tây, ngày 5 tháng 4 năm 2016
TM. Ban MV Ơn gọi Gp. Hưng Hóa
Lm. Đaminh Hoàng Minh Tiến

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.