Thứ sáu, 29/03/2024

Gợi Ý Tổ Chức Ngày Truyền Giáo 18.10.2015

Kính gởi : Quý cha giáo phận Hưng Hóa,
                         Quý Hội dòng nam nữ,

Kính thưa quý cha, quý dòng,
Chúa nhật 18.10.2015 này là ngày toàn Giáo Hội cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng. Giáo phận Hưng Hóa chúng ta đúng là một giáo phận truyền giáo, vì tỷ lệ người biết Chúa trong giáo phận so với tổng số dân chỉ là 3%.  Vì thế, trong tháng 10 này cũng như ngày Chúa Nhật truyền giáo là dịp để chúng ta suy tư, trao đổi, cầu nguyện, làm những gì có thể được cho công cuộc loan báo Tin Mừng tại giáo phận chúng ta.
Trên trang truyền thông điện tử của giáo phận đã đăng Sứ điệp ngày Truyền giáo 2015 của Đức thánh cha Phanxicô và tài liệu học hỏi sứ điệp này do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt nam biên soạn.
Nhân cơ hội này, Ban Loan báo Tin Mừng giáo phận xin gợi một số thực hành để quí cha và quí dòng tổ chức ngày truyền giáo năm nay có kết quả hơn.
1. Trong bài giảng lễ, xin quý cha nhấn mạnh tới trách nhiệm truyền giáo của mọi người, bằng Chứng tá đời sống đạo đức, lương thiện, nhân ái, và cả bằng lời rao giảng, để mọi người có thể nhận biết Chúa là Đấng đáng tôn thờ.
2. Tổ chức giờ chầu Thánh Thể, học hỏi sứ điệp truyền giáo 2015 của Đức Thánh Cha.
3. Sứ điệp truyền giáo năm nay được đặt trong bối cảnh Năm đời sống thánh hiến, trong đó Đức thánh cha nhắc nhở vai trò của các người sống đời thánh hiến với công cuộc truyền giáo. Xin kêu gọi các cộng đoàn dòng tu trong giáo phận có những hoạt động thiết thực hướng đến việc truyền giáo.
3. Lần chuỗi Mân Côi trong tháng 10 với ý chỉ cầu nguyện cho việc truyền giáo. Sáng kiến tùy mỗi xứ và các cộng đoàn dòng tu, các đoàn thể và giới.
4. Tổ chức tọa đàm với đồng bào lương dân và tín đồ các tôn giáo khác như đã quen làm trong giáo phận, để tạo sự hiểu biết, tạo mối tương quan tốt đẹp, hài hòa, xóa bỏ những nghi kỵ, thành kiến và hiểu lầm giữa đồng bào lương-giáo.
5. Trong ngày Chúa nhật truyền giáo, giáo xứ và các hội dòng, hội đoàn tổ chức thăm viếng anh chị em lương dân trong giáo xứ, để tỏ tình thương yêu đối với họ.
6.  Để công cuộc loan báo Tin Mừng có hiệu quả hơn, mỗi gia đình công giáo tìm kết thân với một gia đình lương dân hay đang lơ là nguội lạnh ; mỗi người công giáo tìm kết thân với một người không có đạo hay đang lơ là nguội lạnh, để qua chứng tá đời sống và lời nói, cùng với lời cầu nguyện của chúng ta, họ nhận biết Chúa và tôn thờ Ngài. Các tu sĩ nam nữ cũng được mời gọi tham gia vào công tác này.
7. Tiền xóc giỏ ngày Chúa nhật truyền giáo sẽ được gửi về Tòa Thánh để sử dụng cho công cuộc truyền giáo. Hàng năm, giáo phận Hưng Hóa nhận được sự trợ giúp rất đáng kể từ quỹ của Tòa Thánh, trong khi sự đóng góp của giáo phận lại rất nhỏ bé. Xin quí cha nhắc giáo dân rộng tay góp phần của mình vào quỹ truyền giáo của Tòa Thánh trong ngày này.
Trên đây là một số thực hành cho ngày truyền giáo năm nay, kính mong quý cha thực hiện cho tốt đẹp và kết quả trong giáo xứ của mình.
Sau dịp lễ này, con xin quí Cha và quí dòng gởi kết quả của về cho Ban loan báo Tin Mừng của giáo phận.
Xin cám ơn quí cha và quí dòng.

Làm tại Sơn Tây, ngày 7 tháng 10 năm 2015

Lm. Giuse NGUYỄN ĐỨC KHOÁI
                                                                                                      Quản xứ Kiệt Sơn
                                                                                            Trưởng ban Loan báo Tin Mừng giáo phận

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.