Thứ ba, 23/04/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Nỗ Lực Vui Hội Chợ Hè 2020

Cập nhật lúc 09:38 10/08/2020
WGPHH -  Vào chiều Chúa nhật XVIII Thường niên, ngày 02.08.2020, tại giáo xứ Nỗ Lực diễn ra chương trình hội chợ mừng quan thầy Xứ đoàn Maria Goretti.
Mặc dù thời tiết không được thuận lợi như dự kiến ban đầu, nhưng vẫn không ngăn cản được sự hào hứng, niềm vui và hạnh phúc của các em Thiếu nhi trong ngày hội chợ và mừng lễ quan thầy.
Để tạo cho thiếu nhi trong giáo xứ một sân chơi lành mạnh và bổ ích trước khi bước vào năm học mới, cha xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ, thầy xứ, hội đồng giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ đã cùng góp sức tạo ra một buổi hội chợ đầy ý nghĩa cho các em Thiếu nhi. Tại đây, các em vừa có thể thỏa sức vui chơi với nhưng trò chơi mang tinh thần Kitô giáo, vừa được thể hiện tài năng của mình qua chương trình “tìm kiếm tài năng nhí” và chọn cho mình một con số may mắn để đạt được những phần quà thật ý nghĩa trong chương tình “bốc thăm may mắn”.
“Yêu như Giêsu” là chủ đề mà các anh chị huynh trưởng đã chọn cho ngày hội chợ hôm nay với mong muốn các em hãy học nơi Anh Cả Giêsu tinh thần khiêm nhường, quảng đại, hy sinh, yêu người như Chúa đã yêu và sống với nhau như anh em một nhà.
Đúng 13g30, cha Tuyên uý Phêrô Phan Văn Vẻ khai mạc ngày hội vui chơi cho các em. Các em đã có một buổi chiều vui chơi tuyệt vời dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của các thầy, thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng. Hơn 500 em thiếu nhi tham dự ngày vui này, các em được tham gia rất nhiều trò chơi mang tính giáo dục cao, nhiều trò chơi mới lạ, hấp dẫn và nhận về cho mình những phiếu thưởng rất ý nghĩa. Sau những giờ tích cực tham gia các trò chơi tại các gian hàng, hội chợ đã kết thúc vào lúc 16g30.
Đúng 20g00, các em cùng nhau tham dự 20 phút hồi tâm do quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực hướng dẫn, giúp các em có cơ hội và thời gian gần gũi, cầu nguyện, tạ ơn Chúa sau buổi chiều vui chơi đầy hứng khởi. Hơn nữa, cùng cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 đang diễn biến phúc tạp trên thế giới và tại Việt Nam. Sau phút hồi tâm là phần thi “tìm kiếm tài năng nhí” với sự góp mặt của 10 tiết mục do chính các em Thiếu nhi biểu diễn đã làm cho chương trình buổi tối thêm hào hứng.
Kết thúc cuộc thi, các em được tham dự chương trình “bốc thăm may mắn”. Đây chính là phần mà không chỉ các em Thiếu nhi mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng đang rất mong chờ.
Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các em một ngày hội chợ thật vui và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ hôm nay, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong đời sống học tập cũng như đời sống đức tin, xứng đáng là những Thiếu nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu.

Những hình ảnh:

Giuse Đặng Văn Thông

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.