Thứ ba, 23/04/2024

Giáo xứ Mường Nhé: Trại hè cho các em thiếu nhi

Cập nhật lúc 10:27 29/07/2020
WGPHH - Thứ hai, ngày 27.07.2020, khoảng 500 em thiếu nhi giáo xứ Mường Nhé đã quy tụ về giáo họ Huổi Thủng để tham gia ngày vui chơi trong dịp hè này.
Tham gia trại hè năm nay, có các em thiếu nhi đến từ 5 giáo họ: Mường Nhé, Huổi Thủng, Nacôsa 1, Nacôsa 3 và Nậm Chẩn. Ngoài các em thiếu nhi từ giáo họ Mường Nhé là con em người Kinh, còn lại tất cả đều là các em người H’Mông. Do sự xa cách về địa lý nên các em thiếu nhi đã phải di chuyển từ rất sớm để kịp cho chương trình ngày trại hè. Đặc biệt, các em từ giáo họ Nậm Chẩn, Nacôsa 3 đã phải đi bộ hơn 10 km dưới trời mưa để đến với nơi tổ chức trại hè.
Chương trình trại hè bắt đầu với Thánh lễ khai mạc vào lúc 8g00 sáng, do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn cử hành.
Sau Thánh lễ, đúng 8g45, cha quản nhiệm công bố khai mạc chương trình ngày vui chơi cho các em thiếu nhi toàn xứ.
Tiếp đó là chương trình giao lưu văn nghệ giữa các giáo họ.
Khoảng 10g15, chương trình trò chơi thi đua giữa các giáo họ bắt đầu. Qua các trò chơi vui nhộn, các em đã thể hiện tinh thần đoàn kết và sự vui tươi sôi động của tuổi thiếu nhi.
Khoảng 11g45, các em dùng bữa trưa và nghỉ trưa để chuẩn bị cho chương trình vui chơi buổi chiều.
Đúng 13g30, trò chơi lớn “Trở về Đất Hứa” được bắt đầu. Sau khi nghe ý nghĩa hành trình về Đất Hứa của dân Ítrael, đồng loạt 5 đội của mỗi giáo họ nhận mật thư để tìm thông điệp dẫn đến với các trạm. Sau đó, với khí thế hừng hực, nụ cười rạng rỡ, các em thiếu nhi nhanh chóng di chuyển đến các trạm thử thách.
Sau khoảng 2 tiếng 30 phút để vượt qua các chặng Biển đỏ, Sa mạc, núi Si nai, Đồng bằng Mô-áp, núi Nơ-vô, các đội đã tiến về Đất Hứa với niềm vui ngập tràn. Mặc dù mồ hôi nhễ nhãi, áo quần lấm bẩn nhưng trên khuôn mặt các em thiếu nhi vẫn nở nụ cười vui tươi.
Sau khi hành trình sa mạc kết thúc, cha quản nhiệm đã trao thưởng cho các đội dựa theo kết quả thi đua trong các trò chơi.
Đúng 16g30, trại hè thiếu nhi đã kết thúc cách tốt đẹp. Một ngày vui chơi làm cho các em đều thấm mệt, tuy nhiên, tất cả đều nở nụ cười tươi hạnh phúc vì các em đã được cùng nhau sống trong tinh thần hiệp nhất, phục vụ, yêu thương của những người con cái Chúa.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Hữu

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.