Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ An Bình: Hội chợ thiếu nhi Thánh Thể

Cập nhật lúc 08:46 30/07/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 26.07.2020 là một ngày thật trọng đại đối với tất cả các em thiếu nhi thánh thế của giáo xứ An Bình. Đây chính là ngày vui chơi hội chợ dành riêng cho các em, với chủ đề: “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KI-TÔ”.
Đúng 6g30, khi cái nắng của mùa hè đã bắt đầu le lói qua từng ô cửa, khoảng 200 em thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ An Bình và toàn thể cộng đoàn đã có mặt đông đủ trong ngôi thánh đường giáo họ Đại Thắng, cùng chuẩn bị tham dự Thánh lễ, cầu nguyện cho một ngày vui chơi thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.
Về tham dự ngày vui chơi hội chợ có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh, quý thầy, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, các bạn giới trẻ, sinh viên, giáo lý viên, huynh trưởng, cùng các bậc phụ huynh trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 7g00, Thánh lễ bắt đầu do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh chủ tế.
Trong Thánh lễ, cha Giuse hướng tới ý cầu nguyện cho các bạn thiếu nhi và tất cả cộng đoàn dân Chúa được bình an và tràn đầy ơn Chúa.
Sau Thánh lễ, đúng 8g00 các bạn có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho các hoạt động trò chơi lớn và hội chợ.
Đầu tiên là lời khai mạc của cha xứ Giuse giúp buổi vui chơi được mở ra và các bạn thiếu nhi biết được ý nghĩa của hội chợ. Tiếp theo, thêm bầu khí sôi động là một vài bài cử điệu như: Ra khơi cùng Đức Kitô, hãy đến vùng ngoại biên, lên đường cùng Đức Kitô. Sau đó, là phần trò chơi lớn, với sự quản trò hài hước của quý thầy như: xác ướp Ai Cập, truyền nước...
Đúng 8g45, cánh cửa hội chợ được mở ra với các gian hàng, trò chơi vui nhộn, đổi quà thật kịch tính như: Chiếc nón Kỳ Diệu, Bịt mắt đánh trống, suối nước tình yêu, cùng gian hàng đổi thưởng hết sức đa dạng, phong phú.
Vào lúc 11g00, khi vui chơi đã đầy ắp những niềm vui, các bạn thiếu nhi Thánh Thể ngồi lại với nhau, dùng bữa cơm trưa đong đầy tình yêu, cùng chia sẻ những phần quà đã nhận được từ các gian hàng.
Sau cùng, các em thiếu nhi Thánh Thể ra về và kết thúc một buổi vui chơi đầy ý nghĩa với những tâm tình dâng lên Chúa:
Với Giêsu ta dấn thân
Trong Giêsu ta tiến bước
Nguyện xin Chúa luôn đồng hành cùng thiếu nhi chúng con trên mỗi nẻo đường để chúng con được lớn lên trong vòng tay của Chúa.

Duy Cảnh

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh