Thứ tư, 24/04/2024

46 em thiếu nhi giáo xứ Lạc Hồng xưng tội và rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 20:59 30/07/2020
WGPHH - Vào lúc 19g30 tối thứ ba ngày 28.07.2020, tại nhà thờ giáo xứ Lạc Hồng, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã cử hành Thánh lễ cho 46 em thiếu nhi rước lễ lần đầu. Hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong ngày trọng đại và ấn tượng nhất trong hành trình đức tin của các em tối hôm nay còn có quý thầy xứ, quý thầy cô giáo lý viên, quý hội đoàn, phụ huynh, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Sau một thời gian dài các em rèn luyện, chăm chỉ học hỏi chương trình giáo lý, Kinh Thánh, hôm nay 46 em thiếu nhi giáo xứ Lạc Hồng đã được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước lễ lần đầu. Để có được những giây phút quan trọng nhất trong đời của các em chính là nhờ sự hướng dẫn của cha quản xứ Phêrô, quý thầy xứ và thầy cô giáo lý viên nhiệt tình, hăng say giúp đỡ các em những kiến thức cơ bản về giáo lý, hầu các em có đủ điều kiện xưng tội, rước lễ lần đầu.
Niềm vui lớn lao của các em hôm nay được thể hiện trên khuôn mặt vui tươi cùng với bộ trang phục lộng lẫy gọn gàng cùng đi với cha mẹ ngay từ sáng sớm, để tới nhà thờ lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Trong lòng mỗi em hôm nay thật là hồi hộp, chờ mong lần đầu tiên trong đời được đến tòa giải tội để xưng tội và rước Mình Máu Thánh Chúa Giêsu trong Thánh lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản xứ giúp cho các em hiểu rõ ý nghĩa của ngày trọng đại này: ngày đầu tiên các em được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa Kitô ngự vào tâm hồn. Đồng thời, cha cũng giúp cho các em hiểu thêm rằng khi rước lễ là rước Chúa ngự thật vào lòng các em. Bởi vậy, các em luôn phải có ý thức cũng như giữ gìn tâm hồn mình luôn trong sạch, để xứng đáng là đền thờ nơi Chúa ngự. Trước khi kết thúc bài giảng, cha xứ không quên nhắc nhở cha mẹ các em phải có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên và quan tâm đến việc học tập giáo lý của các em, nhất là sau khi các em xưng tội rước lễ lần đầu phải tiếp tục triển khai cho học giáo lý Thêm Sức.
Cuối Thánh lễ, một em đai diện bày tỏ tâm tình biết ơn tới cha xứ Phêrô, quý thầy giúp xứ, quý hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, quý cha mẹ cũng như quý hội đoàn đã dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua cũng như tổ chức Thánh lễ  hôm nay thật là long trọng và sốt sắng.
Nguyện xin Chúa giữ gìn các em luôn có lòng mến Chúa, yêu người, siêng năng đón rước Mình Thánh Chúa, là nguồn trợ lực, nuôi dưỡng, bổ sức và uốn nắn, nâng đỡ các em tránh xa dịp tội, để xứng đáng là con Chúa và trở nên những người con ngoan hiền, hiếu thảo trong gia đình, nơi giữa làng xóm, và nơi giáo xứ.

Những hình ảnh:

Phêrô Lê Kim Hải

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.