Thứ năm, 18/04/2024

Ngày Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Yên Bình

Cập nhật lúc 16:38 30/07/2020
WGPHH - Vào sáng ngày 27.07.2020, tại giáo xứ Yên Bình, đã diễn ra buổi khai mạc khóa huấn luyện huynh trưởng với tên gọi “Horeb 4”, và khẩu hiệu “Vươn Lên”. Tham dự buổi khai mạc có cha phó chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giuse Bùi Văn Bá, cha Giuse Vũ Quang Tấn, cha quản xứ giáo xứ Yên Bình Giuse Nguyễn Văn Thịnh, cùng quý thầy, quý dì, các trưởng trong ban huấn luyện và 271 sa mạc sinh trong Hiệp đoàn.
Với lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, các sa mạc sinh đã quy tụ rất sớm làm cho không khí sôi động vui tươi trên khắp vùng quê giáo xứ Yên Bình, và trên gương mặt của các sa mạc sinh đều toát lên tinh thần quyết tâm để “Vươn Lên”.
Sau những bài cử điệu khởi động, tất cả các sa mạc sinh bắt đầu nghi thức nhập sa mạc, để bước vào sa mạc huấn luyện với phần mở đầu là nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh đã có lời chào mừng quý cha cũng như quý ban huấn luyện và toàn thể sa mạc sinh.
Tiếp đến, cha phó Chủ tịch ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Bùi Văn Bá đã khai mạc sa mạc huấn luyện huynh trưởng mang tên “Horeb 4”. Ngay sau lời khai mạc của cha Giuse là bài ca chủ đề: “Huynh Trưởng Giêsu” được cất lên, và tất cả mọi người đều dâng lên một niềm vui, một niềm hân hoan trong một cử điệu, một nhịp đập để cùng nhau noi gương anh Cả Giêsu.
Ước mong sao, với 5 ngày ở trong sa mạc từ ngày 27.07 đến 31.08.2020, các sa mạc sinh sẽ cảm nhận được sức nóng từ tình yêu của Thiên Chúa thôi thúc mình phải “Vươn Lên” cho người khác bằng chính cuộc sống và gương sáng, nhất là bằng việc phục vụ các em thiếu nhi trong các giáo xứ của mình. Nguyện xin Chúa ban cho khóa huấn luyện huynh trưởng này được mọi sự bình an và hợp với ý Chúa.

Những hình ảnh:

Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.