Thứ tư, 24/04/2024

Thường huấn lễ sinh dịp hè liên giáo xứ: Cát Ngòi, Bách Lộc, Hạ Hiệp, Thuấn Nội, và Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 21:41 30/07/2020
WGPHH - Thứ ba, ngày 28.07.2020, tại giáo xứ Vĩnh Thọ đã diễn ra ngày thường huấn dành cho các em lễ sinh thuộc cụm giáo xứ Thuấn Nội, Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp, Bách Lộc, Cát Ngòi. Đến với ngày thường huấn hôm nay có 186 em lễ sinh đến từ 5 giáo xứ dưới sự hướng dẫn của quý cha, thầy phó tế, và quý thầy mục vụ.
Vào lúc 7g30, lần lượt các bạn lễ sinh từ 5 giáo xứ đã về với giáo xứ Vĩnh Thọ. Mặc dù dưới thời tiết oi bức của những ngày hè, nhưng các bạn đều rất háo hức và vui vẻ làm quen với nhau như đã thân từ lâu.
7g45, các bạn lễ sinh được thầy phó tế Giuse Đỗ Văn Nguyên chào đón, giới thiệu chương trình ngày thường huấn và cùng tham gia khởi động với những bài cử điệu sôi động. Sau đó, các em bước vào tiết học đầu tiên dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Nguyễn Văn Hùng về nhiệm vụ, và ý thức của người giúp lễ, cũng như đặc tính của lễ sinh là phục vụ Chúa và phục vụ cộng đoàn.
Tiết học thứ hai là những chia sẻ rất hấp dẫn và vui nhộn của cha Đaminh Hoàng Thế Bằng. Các bạn lễ sinh được cha giải đáp những thắc mắc liên quan về Thánh lễ: bao gồm khái niệm Thánh lễ, lịch sử hình thành Thánh lễ, vai trò của linh mục trong Thánh lễ và màu áo dùng trong phụng vụ. Giữa hai tiết học, các bạn lễ sinh còn được giải lao với những món điểm tâm nhẹ để có sức cho việc trau dồi kiến thức giúp lễ.
Sau đó, lúc 10g15, tất cả các bạn lễ sinh đã cùng nhau tham dự Thánh lễ một cách sốt sáng do cha Giuse chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, thầy phó tế Giuse chia sẻ với các em về dụ ngôn cỏ lùng. Thầy khuyên các bạn giúp lễ hãy luôn sống đạo đức thật, đừng bao giờ xét đoán hay kết án người khác. Quan trọng hơn, lễ sinh phải sống đức tin, vâng lời để luôn làm chứng và trở thành những hạt giống tốt.
Sang buổi chiều, sau khi khởi động, lúc 14g00 các em lễ sinh đã được thầy mục vụ dạy thực hành về việc xông hương và rung chuông trong Thánh lễ. Thầy đã trình bày cho các em những lưu ý cần thiết, nhất là thực thi hướng dẫn của ban Phụng tự giáo phận về việc rung chuông và xông hương trong cử hành phụng vụ.
Cuối buổi chiều, tất cả các em đã cùng nhau tham gia giao lưu bóng đá giữa lễ sinh của năm giáo xứ. Tham dự buổi giao lưu này, các em đã thể hiện tinh thần thi đấu rất Kitô giáo, yêu thương, đoàn kết và hết mình.
Ngày thường huấn kết thúc vào lúc 17g45. Các bạn lễ sinh ra về trong niềm vui với những hành trang thu lượm được để dấn thân phục vụ nhà Chúa.

Những hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.