Thứ sáu, 26/04/2024

Sa mạc Horeb 2 của Hiệp đoàn Sơn Tây tại giáo xứ Yên Khoái

Cập nhật lúc 08:30 25/07/2020
WGPHH - “Có một nghề mang tên là Huynh Trưởng. Việc không lương nhưng sống bằng tình thương”. Đó là chủ đề chia sẻ của cha Tuyên Uý Liên Đoàn trong Thánh lễ bế mạc Sa mạc Horeb 2 tại giáo xứ Yên Khoái, Hiệp Đoàn Đaminh Sơn Tây. Với thao thức phát triển phong trào Thiếu nhi Thánh thế trong Giáo phận nói chung, cách riêng là Hiệp Đoàn Đaminh Sơn Tây, từ ngày 20 – 24.07.2020, tại giáo xứ Yên Khoái thuộc giáo hạt Sơn Tây đã diễn ra khóa sa mạc Horeb 2, với sự tham dự của 228 sa mạc sinh.
Chương trình diễn ra trong 5 ngày liên tục. Ngày thứ I, các sa mạc sinh được mời goi sống với đời sống Cầu Nguyện, vì ý thức được rằng; chỉ có cầu nguyện mới giúp cho các sa mạc sinh vượt qua được mọi thử thách, khó khăn, cám dỗ trong cuộc sống. Và cứ như thế, mỗi ngày một châm ngôn sống; để mời gọi các sa mạc sinh, hãy sống với Chúa và nói về Chúa cho mọi người, cách cụ thể là các em thiếu nhi trong giáo xứ của mình.
Kết thúc sa mạc, các sa mạc sinh được khoác trên vai mình chiếc khăn Huynh Trưởng và Dự Trưởng, để một lần nữa xác tín vào sứ vụ và Chúa Giêsu là Huynh Trưởng Tối Cao, đã kêu gọi và trao ban.
Ước chi sứ vụ của người Huynh Trưởng đã lãnh nhận hôm nay, sẽ kéo dài mãi trong suốt cuộc sống của mình. Hy vọng với câu nói, MỘT NGÀY LÀ HUYNH TRƯỞNG, SUỐT ĐỜI SẼ LÀ HUYNH TRƯỞNG, luôn là động lực giúp cho người huynh trưởng chu toàn ơn gọi Chúa trao.

Những hình ảnh:

Lm. Phêrô Trần Văn Hương