Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Hoàng Xá Mừng Lễ Quan Thầy Và Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 18:03 15/11/2017
WGPHH - Ngày 12 – 13.11.2017, giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức mừng lễ quan thầy Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần và kỷ niệm 10 năm thành lập, với chủ đề “Hãy đi và làm như vậy” (Lc 10, 37).
Giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá được thành lập vào năm 2007, dưới sự linh hướng của cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và thầy Giuse Đỗ Tiến Quyền  lúc bấy giờ. Giới trẻ giáo xứ đã nhận Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần là bổn mạng cho riêng mình. Trải qua 10 năm thành lập và phát triển, các bạn giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá luôn sống và noi theo Thánh quan thầy của mình với khẩu hiệu: “Tôi trung không thờ hai chủ”.
Đúng 12g30 ngày 12.11.2017, các bạn giới trẻ của các giáo xứ như: Nhân Nghĩa, Thủy Trạm, Trại Sơn, Phù Lao, Thanh Uyên, Nỗ Lực, Xuân Dương, Tiên Kiên, sinh viên Công giáo Hoàng Xá… đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà xứ để tham dự chương trình. Sau màn khởi động với những bài cử điệu sôi động cũng như các trò chơi tập thể mang lại tiếng cười và niềm vui, các bạn bước vào giờ tĩnh tâm, xưng tội.
Sau khi được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã chia sẻ với các bạn trẻ xoay quanh chủ đề của chương trình: “Hãy đi và làm như vậy”.

Cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ với các bạn trẻ
Đúng 19g00, hài cốt Thánh Quan thầy được cung nghinh quanh khuôn viên nhà xứ. Sau đó, các bạn trẻ tham dự Thánh lễ Chúa nhật 32 Thường niên cùng với đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Sau Thánh lễ, các bạn giới trẻ đã tổ chức chương trình cắt Bánh Sinh Nhật kỷ niệm 10 năm thành lập giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá, cũng như buổi giao lưu văn nghệ đặc sắc đến từ các giáo xứ bạn. Chương trình ngày thứ nhất được kết thúc bằng nghi thức sai đi đầy ý nghĩa qua cử chỉ các bạn trẻ rửa chân cho nhau, thể hiện tình hiệp nhất, yêu thương.

Cắt bánh sinh nhật
Cắt bánh mừng sinh nhật
Hôm sau, vào lúc 6g00, các bạn trẻ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà xứ để tiếp tục chương trình ngày thứ hai theo đúng như dự kiến. Sau khi khởi động với những bài cử điệu quen thuộc, các bạn trẻ bước vào phần trò chơi lớn. Đỉnh cao của ngày thứ hai là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10g30, do cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha cố Piô xoay quanh việc phong thánh của Giáo hội, “Tất cả các vị Thánh Tử đạo được phong thánh không phải vì anh hùng, không phải vì cam đảm mà là vì đầy lòng yêu thương tha thứ. Sự khiêm tốn, bao dung và tha thứ là đức tính cao quý nhất của Thánh Tử đạo”. Ngoài ra, cha Piô cũng nhấn mạnh về cuộc khổ nạn của Đức Giê su: “Cái chết của Đức Giêsu là cái chết đẹp nhất của loài người từ xưa tới nay”. Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, trong sự hiệp thông của tất cả các bạn trẻ.

Thánh lễ
Thánh lễ mừng Quan thầy và kỷ  niệm 10 thành lập giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá