Thứ sáu, 26/04/2024

Thường huấn đầu năm 2016 Ban hành giáo, Thừa tác viên và Giáo lý viên giáo xứ Lào Cai

Cập nhật lúc 09:36 16/01/2016
Giáo xứ Lào Cai tổ chức thường huấn cho các BHG, GLV, Thừa tác viên hàng tháng và các giáo họ thay đổi nhau đăng cai. Tạ Ơn Chúa vì một giáo xứ truyền giáo người ít và lại ở xa nhau mà tập trung được thường huấn thì quả là điều kỳ diệu!

Được sự quan tâm của cha xứ, quý cha phó, giáo xứ Lào Cai tổ chức thường huấn cho BHG, Giáo lý viên, Thừa tác viên và các anh chị trưởng Legio. Thường huấn tháng 01 năm 2016, giáo họ Bắc Cường đăng cai. Tuy giáo họ còn rất đơn sơ, nhà thờ được xây dựng từ năm 1997 đã xuống cấp và nằm trong vùng quy hoạch nhưng BHG Bắc Cường tổ chức tuyệt vời.

CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG HUẤN
BHG – GLV – TTV – LEGIO
Tại giáo họ Bắc Cường, ngày 15/01/2016

8g00 – 9g00:    Giáo lý         (Cha Ant Thi)

9g10 – 10g10:  Quy chế HĐGX     (Cha xứ)

10g20 – 11g00:  Quy chế (tiếp theo)

11g30:                Ăn trưa

12g30:                Nghỉ trưa

13g45                 Thức dậy

14g00 – 15g00:  Phụng vụ            (Cha Pr.Thái)

15g15 – 16g00:  Tĩnh tâm – Xưng tội  (Thầy xứ)

16g10:                Thánh lễ             (Quý cha)

Sau thánh lễ, mọi người giải tán.

Buổi thường huấn kết thúc lúc 17g00 cùng ngày. Các tham dự viên ai cũng vui vẻ và cùng nhau tới thăm ông trưởng Ban Hành Giáo - Đaminh Bùi Văn Đốc, mới bị tai nạn giao thông. Ông là một trong những ông trưởng Ban xuất sắc của giáo xứ Lào Cai.

Được biết, giáo xứ Lào Cai tổ chức thường huấn cho các BHG, GLV, Thừa tác viên hàng tháng và các giáo họ thay đổi nhau đăng cai. Tạ Ơn Chúa vì một giáo xứ truyền giáo người ít và lại ở xa nhau mà tập trung được thường huấn thì quả là điều kỳ diệu!

Một số hình ảnh:

Nhà thờ Bắc Cường được xây dựng từ năm 1997.
Hiện nay, nhà thờ nằm trong vùng giải tỏa. Nếu trời đổ mưa, nhà thờ sẽ bị ngập nặng.

Mọi người chăm chú lắng nghe

Cha Anton Lê Văn Thi chia sẻ về giáo lý

Cha Giuse Nguyễn Văn Thành - quản xứ Lào Cai, chia sẻ về quy chế Hội Đồng giáo xứ.

BHG mới cần phải được học hỏi vê quy chế

Cha xứ cũng chia sẻ một số thông tin nội bộ của giáo xứ

Bữa cơm thân mật trong khuôn viên nhà chung.
Đây là ngôi nhà xứ (có linh mục ở) đẹp nhất thế giới.

Thật là vui vì được chia sẻ qua bữa cơm ngon.

Thật là tốt đẹp lắm thay
Anh em ta được sum vầy bên nhau.

Trong giờ họ phụng vụ, các thành viên BHG và Thừa tác viên được tập huấn về dọn lễ.
Mong muốn giáo dân tham gia vào công việc nhà thờ nhiều hơn, nhất là việc dọn lễ và vệ sinh nhà thờ.

Ai cũng được thực hành

Thầy Giuse Bắc giúp tĩnh tâm

Thánh lễ Tạ ơn kết thúc buổi thường huấn.
Hẹp gặp lại nhau vào tháng 02 nhé!
BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org