Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ Giáng Sinh Đầu Tiên tại Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 10:34 31/12/2015
Tối 25.12.2015, lần đầu tiên Giáo xứ Lạc Hồng tổ chức Lễ Giáng Sinh trong niềm hân hoan và hạnh phúc mừng ngày Con Chúa ra đời.
WGPHH – Giáo xứ Lạc Hồng là vùng sơn cước, bên hữu Sông Hồng, phía Tây Bắc tỉnh Yên Bái. Giáo xứ Lạc Hồng thuộc xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, gồm 4 giáo họ: Lạc Hồng, Gốc Nụ, Cây Đa, Khe Cỏ.
Giáo xứ Lạc Hồng được tách ra từ Giáo xứ An Thịnh từ năm 2012, do Đức giám mục Gioan Maria Vũ Tất chuẩn xứ. Giáo xứ với 2.221 nhân danh, 452 hộ gia đình. Cơ sở vật chất của giáo xứ với mảnh đất đồi khoảng 3000m (mua của bà con và phần lớn là giáo dân công đức cho giáo xứ). Từ ngày 17.07.2015, huyện Văn Yên đã quyết định công nhận Giáo xứ Lạc Hồng. Đến 20.07.2015, Giáo xứ tiến hành san ủi mặt bằng đồi. Ngày 30.07.2015, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng với Hội đồng giáo xứ thống nhất sơ bộ các công trình: Nhà Thờ, Nhà phòng…Ngày 05.08.2015, giáo xứ tiến hành làm nhà đa năng để có chỗ thờ tự, sinh hoạt các giờ kinh trong ngày và Thánh lễ vào tối thứ 4 hàng tuần. Ngày 15.11.2015, Cha xứ Phêrô đặt MÌNH THÁNH CHÚA.
Tối 25.12.2015, lần đầu tiên Giáo xứ Lạc Hồng tổ chức Lễ Giáng Sinh. Trong niềm vui mừng ngày Con Chúa giáng trần, các bạn trẻ của giáo xứ đã gửi đến cộng đoàn những lời ca tiếng hát và những bài múa thật đặc sắc mời gọi mọi người cùng cảm tạ Hài Nhi Giêsu đã yêu thương và đến ở với con người.
Trong Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh, với lòng tri ân sâu sắc, Giáo xứ Lạc Hồng cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn chân thành, cám ơn Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, các Thánh và Cha quản xứ Phêrô, vì muôn vàn hồng ân Chúa thương ban cho giáo xứ.

Một số hình ảnh trong ngày lễ Giáng Sinh:

Đôminicô Nguyễn ĐứcToàn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh