Hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo Tháng 1/2016

Cập nhật lúc 09:52 15/01/2016
Ngày 13.01.2016, Ban Truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú đã họp Linh đạo tháng 1/2016 tại Giáo xứ Chiêu Ứng.
WGPHH - Buổi họp Linh đạo tháng 1/2016 của Ban truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ bắt đầu lúc 9 giờ 40 sáng thứ Tư 13.01.2016 tại Giáo xứ Chiêu Ứng.
Hiện diện trong buổi họp hôm nay có sự hiện diện của Cha Đồng hành Phêrô Nguyễn Văn Tuyển, dì Maria Chu Thị Huệ - Ban truyền thông Giáo phận và các thành viên: Gioan Nguyễn Văn Bảy, Têrêsa Nguyễn Thị Minh và Anna Nguyễn Thị Duẩn.

Các thành viên thuộc Ban Truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ
Ban Truyền thông Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo tháng 1
Sau giờ phút thánh hóa, Cha đồng hành công bố và chia sẻ Lời Chúa: Tin Mừng thứ tư sau Chúa nhật I thường niên (Mc 1, 29-39). Vì tình yêu thương Chúa đã nhập thể cứu chuộc, suốt cuộc đời Người hằng cứu giúp tất cả mọi người, chữa mọi bệnh hoạn tật nguyền. Cho đến hôm nay Người vẫn làm phép lạ, vẫn cứu giúp, chữa lành con người nơi Bí tích Thánh Thể. Dù là Linh mục, tu sĩ hay giáo dân đều phải noi gương Chúa, dành thời giờ để cầu nguyện trước Thánh thể Chúa. Tiếp đến từng thành viên chia sẻ cảm nghiệm cá nhân mình dưới  ánh sáng Lời Chúa.

Cha Phê rô chia sẻ Lời Chúa
Cha Phêrô Nguyễn Văn Tuyển chia sẻ
Tiếp theo là giờ cùng làm nhật tác và kết bằng bài “Truyền thông trong Chúa”, tâm nguyện luôn truyền thông trong Chúa và mặc lấy tấm lòng của Chúa để phục vụ anh em.

lắng nghe & chia sẻ
Lắng nghe & chia sẻ
Sau đó bác Bảy đọc Linh đạo Truyền thông. Mọi người cùng chia sẻ về cách thức, kinh nghiệm truyền thông cho nhau. Để thể hiện tình nghĩa truyền thông, nhóm đồng thuận mỗi ngày các thành viên đọc một Kinh Lạy Cha cầu nguyện cho nhau. Dự tính buổi họp linh đạo tháng 3/2016 sẽ diễn ra tại Giáo xứ Hà Thạch.

bác bảy đọc " Linh đạo Truyền thông"
Bác Gioan Nguyễn Văn Bảy đọc " Linh đạo Truyền thông"

Buổi họp kết thúc tốt đẹp lúc 11 giờ 30. Mọi người cùng chụp một tấm hình lưu niệm tại khuôn viên Giáo xứ Chiêu Ứng.

Tầm hình lưu niệm
Một số hình ảnh khác: