Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh linh mục cha Phanxicô Đỗ Đình Đạt

Cập nhật lúc 17:42 05/12/2020
WGPHH – Sáng thứ năm ngày 03.12.2020, cha Phanxicô Xaviê Đỗ Đình Đạt đã dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 25 năm hồng ân linh mục, tại quê hương giáo xứ Lũng Hiền.
Về chúc mừng và hiệp thông với cha Phanxicô Xaviê trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay có cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - quản  hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại - quản hạt Hòa Bình Sơn La Điện Biên, đông đảo quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách, quý ban hành giáo các giáo xứ trong giáo hạt và cộng đoàn dân Chúa.
Từ lúc 7g00 sáng, các đoàn thể trong và ngoài giáo xứ lần lượt tới chúc mừng cha Phanxicô Xaviê trong ngày hồng phúc này.
Đúng 8g15, toàn thể cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ hiệp ý với cha Phanxicô Xaviê dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn nhân kỷ niệm 25 năm hồng ân linh mục.
Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo giáo xứ Lũng Hiền có lời chúc mừng, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách, quý đại biểu đã về chung chia niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh linh mục cha Phanxicô Xaviê và tặng cha Phanxicô Xaviê bó hoa tươi thắm nhân ngày trọng đại của ngài.
Giảng trong Thánh lễ tạ ơn và cũng là ngày mừng kính thánh bổn mạng của cha Phanxicô Xaviê, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại đã giúp cho cộng đoàn hiểu thêm về tiểu sử cũng như lòng hăng say, nhiệt thành trong sứ mạng truyền giáo của thánh Phanxicô Xaviê. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến việc Chúa luôn hoạt động trong công cuộc truyền giáo của thánh nhân. Từ đó, cha Giuse cũng cho cộng đoàn thấy sự hăng say, nhiệt thành của cha Phanxicô Xaviê trong sứ vụ linh mục suốt 25 năm qua. Dù ở bất cứ cương vị nào, môi trường nào, cha Phanxicô Xaviê luôn dấn thân phục vụ hết mình mà không nề hà bất cứ công việc gì, và sẵn sàng vâng phục các đấng bề trên trong giáo phận. Lòng hăng say, nhiệt thành và đời sống vâng phục trong suốt 25 năm linh mục của cha Phanxicô Xaviê đã phần nào làm nên nét đẹp trong thiên chức linh mục mà Chúa và Giáo hội mong muốn nơi các linh mục.
Cuối Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý cộng đoàn, cách riêng các cộng đoàn giáo xứ mà  ngài đã phục vụ trong 25 năm qua. Cha Phanxicô Xaviê cũng xin quý cha, quý thầy  quý dì và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để ngài chu toàn bổn phận trong suốt đời sống linh mục còn lại.
Sau Thánh lễ, quý cha và cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với cha Phanxicô Xaviê và giáo xứ Lũng Hiền trong bữa tiệc mừng, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối