Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng 70 Năm Khấn Dòng Của Bà Anna Đỗ Thị Tám

Cập nhật lúc 11:01 28/10/2019
WGPHH – Vào lúc 8g00 ngày 18.10.2019, tại nhà thờ giáo xứ Chiêu Ứng, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi, quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân nhân thân nhân và đông đảo bà con giáo dân đã hiệp cùng với bà Anna dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân qua Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân 70 năm khấn dòng.
Trước Thánh lễ, các cá nhân và đoàn thể đã lần lượt đến chúc mừng bà Anna trong ngày hồng ân trọng đại này.
Vào lúc 8g00, Thánh lễ được diễn ra trong niềm hân hoan và tâm tình tạ ơn của bà Anna cùng toàn thể cộng đoàn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, bà Anna dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha và cộng đoàn đã hiện diện và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho bà trong ngày hôm nay.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và cộng đoàn tiếp tục chia sẻ niềm vui với bà Anna trong bữa cơm tại khuôn viên nhà xứ Chiêu Ứng.
Bà Anna Đỗ Thị Tám sinh ngày 10.02.1928, tại giáo xứ Chiêu Ứng, một vùng quê tuy nghèo về vật chất nhưng luôn ấm tình người. Thân sinh của bà là ông cố Giuse Đỗ Văn Báu và bà cố Anna Đỗ Thị Mến. Hai ông bà sinh được 6 người con trai và hai người con gái, trong đó, bà Anna là con út trong gia đình. Với lòng yêu mến Thiên Chúa, ông bà cố đã quảng đại dâng hiến hai người con để phục vụ Giáo hội, là cha Gioan Đỗ Văn Phong và bà Anna Đỗ Thị Tám.
Cha Gioan Đỗ Văn Phong sinh ngày 12 tháng 10 năm 1923. Năm 1935 ngài vào học tại tiểu Chủng Viện Hà Thạch. Năm 1947 học tại Chủng Viện Hà Nội. Ngày 31 tháng 5 năm 1954 lãnh nhận chức linh mục tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội. Và ngày 01 tháng 11 năm 1954 vào sài gòn, và năm 1956 về giáo phận Nha Trang thành lập xứ Khiết Tâm và qua đời ngày 18 tháng 03 năm 1981.
Với bà Anna Đỗ Thị Tám, ngay từ khi còn nhỏ đã được Thiên Chúa gieo vào tâm hồn niềm khao khát dâng mình cho Chúa. Bà tập sống đời sống tu trì tại Nhà Mụ ở Chiêu Ứng, và ngày 15/09/1949, bà đã ký kết giao ước với Thiên Chúa khi được tuyên khấn lần đầu trong Hội Dòng MTG Hưng Hóa.
Sau hành trình 91 năm tuổi đời và 70 năm khấn dòng, trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn thử thách, nhưng bà Anna vẫn nhiệt thành, trung kiên với Chúa, để trở nên tấm gương sáng cho thế hệ mai sau. Và sau tất cả những trải nghiệm đó, hẳn bà Anna sẽ không ngừng cất lên những lời ca hoan hỉ:
Phần tuyệt hảo may mắn đã về con
Gia nghiệp ấy làm con thoả mãn.
Con luôn nhớ có Ngài trước mặt,
Được Ngài ở bên, chẳng nao núng bao giờ. (Tv 16,6.8)
Tạ ơn Chúa đã ban cho bà Anna cũng là cho giáo xứ chúng con một ngày kỷ niệm ân thánh - tràn ngập niềm vui và ân phúc của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Chiêu Ứng