Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Nguyện Giáo Họ Minh Xuân

Cập nhật lúc 06:11 16/01/2018
WGPHH - Vào lúc 9g00, sáng ngày 13.01.2018, giáo họ Minh Xuân thuộc giáo xứ Hoàng Xá đã long trọng tổ chức Thánh lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà nguyện mới. Thánh lễ do Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và cũng là cha xứ Hoàng Xá cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Nam Phú Thọ. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân.
Giáo họ Minh Xuân được Bề trên giáo phận tách từ giáo họ Liên Minh thuộc giáo xứ Hoàng Xá, ngày 21.11.2011. Hiện nay, giáo họ Minh Xuân có khoảng 1600 nhân danh gồm 3 khu: khu 10, 11, 12 xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Sau khi đã được chia tách, hai cụ Giuse Phan Văn Hiền và Maria Hoàng Thị Đính đã dâng một thửa đất với diện tích là 1.700 m2 cho giáo họ Minh Xuân làm nơi quy tụ và sinh hoạt tôn giáo. Từ đó đến nay giáo họ đã cùng nhau chung tay, góp sức để dựng nên ngôi nhà nguyện có diện tích hơn 300 m2.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Anphong chia sẻ về bổn phận của con người đối với Thiên Chúa là thờ phượng, kính mến Người trên hết mọi sự. Từ đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng đến ngôi nhà nguyện mới này để đọc kinh, cầu nguyện và dâng Thánh lễ, thể hiện lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, Đấng luôn quan phòng, dẫn dắt mỗi người chúng ta trên những nẻo đường của cuộc sống. Đặc biệt, Đức cha ân cần nhắc nhở các gia đình trẻ hãy quan tâm đến đời sống đạo đức và chăm lo giáo dục đức tin cho con cái, để chúng được lớn lên trong bầu khí gia đình thánh thiện.
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, vị Trưởng ban hành giáo có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý ân nhân và cộng đoàn giáo dân đã ủng hộ, giúp đỡ để ngôi nhà nguyện của giáo họ Minh Xuân đã được hoàn thành.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g00, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bẩy