Thứ bảy, 20/04/2024

Hội Mân Côi Giáo Xứ Mộ Xuân Tổng Kết Hoạt Động Năm 2017

Cập nhật lúc 14:40 13/01/2018
WGPHH - Ngày 10.01.2018, Hội Mân côi giáo xứ Mộ Xuân đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2018, tại nhà thờ giáo xứ.
Tham dự buổi tổng kết hôm nay có cha quản xứ Giuse, Ban hành giáo và đại diện ban chấp hành của các hội đoàn trong giáo xứ cùng 153 thành viên của Hội.
Mặc dù năm mới dương lịch đã trôi qua được hơn một tuần lễ, nhưng đến nay chương trình tổng kết hoạt động của Hội Mân Côi trong giáo xứ mới được thực hiện. Đúng 13g30, sau khi sốt sáng hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha quản xứ Giuse đã chia sẻ về tôn chỉ và mục đích của các hội đoàn trong giáo xứ, nhất là ý nghĩa và sứ mạng của Hội Mân côi. Cha mời gọi mọi người nhìn lại những việc đã làm được trong năm qua và tìm ra những biện pháp khắc phục những mặt hạn chế còn tồn đọng của Hội, nhằm góp phần xây dựng giáo xứ trưởng thành theo định hướng của Bề trên giáo phận. Cha cũng nhấn mạnh và cổ võ các hội viên Hội Mân côi thực hiện các việc đạo đức ngay từ trong các gia đình của mình, nhất là việc cầu nguyện và đọc Lời Chúa chung với nhau. Cha khẳng định rằng: Năm mới đã bắt đầu, nên mỗi hội viên đều phải quyết tâm để cải thiện cuộc sống. Dù ăn uống lành mạnh hơn, dù thức dậy sớm hơn, dù tập thể dục thường xuyên hơn hoặc có các quyết định khác tốt hơn để cải thiện cuộc sống, nhưng không thể thiếu một điều quan trọng, đó là lần chuỗi Mân côi mỗi ngày!
Tiếp đến, vị Trưởng Hội Mân côi đọc lên những thành tựu đã đạt được của hội trong năm vừa qua như: Tổ chức Chầu Thánh Thể hàng tuần, thăm viếng và cầu nguyện tại các gia đình, xưng tội rước lễ, thăm hỏi và động viên những gia đình có người ốm đau, nhiệt thành trong các công việc của giáo xứ, dọn dẹp và vệ sinh khuôn viên giáo xứ sạch đẹp... Tuy nhiên, để có những thành tựu tốt đẹp ấy, Hội cũng gặp không ít khó khăn như ý thức của các hội viên chưa cao, có những thành viên còn chưa nhiệt tình đóng góp, chưa tham gia đầy đủ các sinh hoạt hàng tháng của Hội, kinh tế còn khó khăn nhiều…
Sau đó, mọi người cùng tham gia đóng góp ý kiến nhằm xây dựng phát triển Hội. Cuối cùng, mọi thành viên Hội Mân côi đưa ra những quyết tâm thực hiện triệt để bản nội quy của Hội, để mỗi người trở nên những người bà, người mẹ, người vợ mẫu mực trong đời sống đức tin và tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần mở mang Nước Chúa ngày một tốt đẹp hơn.
Trước khi kết thúc buổi tổng kết, mọi người cùng vui liên hoan với những cái kẹo, chiếc bánh thơm và những trái cam quýt ngon ngọt. Sau đó, ai nấy ra về trong niềm vui và bình an của Chúa.

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.