Thứ tư, 24/04/2024

Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương Dâng Thánh Lễ Tại Giáo Xứ Lào Cai

Cập nhật lúc 17:17 07/10/2017
WGPHH – Ngày 02.10.2017, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương –  nguyên Giám mục giáo phận Hưng Hóa (nay là Giám mục Chính tòa giáo phận Đà Lạt), đã đến thăm và cử hành Thánh lễ tại giáo họ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, cha xứ Sapa Phêrô Phạm Thanh Bình và đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ.
Sau 6 năm rời Hưng Hóa để đến với Đà Lạt, Đức cha Antôn đã trở lại thăm giáo phận nhân ngày ngài được tấn phong giám mục, ngày 01.10.2003. Với 8 năm trong sứ mạng dẫn dắt đoàn chiên giáo phận Hưng Hóa, ngài đã dành bao thời gian, tâm huyết và sức lực cho giáo phận trong việc điều hành, giảng dạy, thăm viếng… Đặc biệt là ngài dành ưu tư cho miền Tây Bắc, nơi tôn giáo còn nhiều khó khăn, trong đó có giáo xứ Lào Cai. Vì thế, trong chuyến hành trình về với Hưng Hóa, giáo xứ Lào Cai là một trong những điểm dừng chân của ngài.
Vượt hàng trăm cây số để đến với Lào Cai, Đức cha không về ngay nhà xứ để nghỉ ngơi, nhưng ngài cùng với quý cha đi thăm các giáo họ thuộc giáo xứ Lào Cai, để thấy sự lớn lên và phát triển nhờ những gì mà ngài đã làm trong những năm còn phục vụ giáo phận.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g30, với sự trang nghiêm sốt sáng. Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Antôn chia sẻ về tình yêu của Thiên Chúa. Vì tình yêu mà Thiên Chúa luôn muốn ở với con người, do đó Ngài đã cho các Thiên Thần luôn đồng hành với con người trong suốt cuộc đời cũng như trải dài qua muôn ngàn thế hệ. Và chính tình yêu đó cũng đã đưa Đức cha đến với Hưng Hóa. Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cùng nhau dâng lên Chúa lời cảm tạ vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã thương ban trên mỗi người cũng như trên giáo xứ và giáo phận.
Sau phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ thay lời cho cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân và cầu chúc cho Đức cha những điều tốt đẹp nhất; đồng thời kính tặng Đức cha một bó hoa tươi nhân ngày kỷ niệm thụ phong Giám mục của ngài. Sau đó, Đức cha cũng nói lên lời cám ơn và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để ngài chu toàn trách vụ mà Thiên Chúa cũng như Hội Thánh trao phó. Bên cạnh đó, Đức cha cũng dí dỏm hẹn gặp mỗi người tại Lào Cai khi có dịp, hay ở Đà Lạt khi mọi người đi du lịch, hoặc ở trên Thiên đàng.
“Xin Vâng” là khẩu hiệu Giám mục của Đức cha. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ Chúa Kitô và qua lời cầu bầu của Mẹ Maria ban nhiều ơn lành cho Đức cha trong hành trình “Xin vâng” ấy, dù ở giáo phận Hưng Hóa hay giáo phận Đà Lạt.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Lào Cai

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.