Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Giáo Họ Xuân Tiến - Giáo Xứ Xuân Thành

Cập nhật lúc 15:54 04/12/2018
WGPHH – Sáng ngày 02.12.2018, cha phó đặc trách Phêrô Nguyễn Trường Giang đã dâng Thánh lễ ra mắt giáo họ Xuân Tiến thuộc giáo xứ Xuân Thành. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của đại biểu chính quyền, đại biểu các giáo xứ bạn cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Xuân Thành.
Giáo họ Xuân Tiến được thành lập ngày 08 tháng 9 năm 2015 cùng với giáo xứ Xuân Thành, theo quyết định của bề trên Giáo phận chia tách giáo xứ Trù Mật để thành lập giáo xứ Xuân Thành. Tuy nhiên, ngày 25 tháng 10 năm 2018 vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ mới đồng ý chấp thuận việc chia tách giáo họ Xuân Thành để thành lập giáo họ Xuân Tiến. Trong niềm vui đó, sáng ngày 02 tháng 12 năm 2018, giáo họ Xuân Tiến tổ chức Thánh lễ Chủ nhật I Mùa vọng và ra mắt giáo họ.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, ông Giuse Đỗ Xuân Sáp, Trưởng ban hành giáo đọc văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Phú Thọ. Tiếp sau đó, cha Phêrô cảm ơn chính quyền các cấp đã đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con giáo dân, chấp thuận đề nghị của Tòa Giám mục cho thành lập giáo họ Xuân Tiến. Cha cũng đọc quyết định chia tách của Tòa Giám mục từ năm 2015 và mời gọi các vị chính quyền các cấp nhận rõ nhu cầu của bà con giáo dân, không quá can thiệp vào đời sống tôn giáo, để niềm vui của bà con giáo dân không bị trì hoãn cho đến ngày hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn sống tâm tình Mùa vọng bằng việc tỉnh thức và sẵn sàng để đón Chúa đến với mỗi người bất cứ lúc nào. Cha cũng chia sẻ về đường hướng mục vụ “Đồng hành cùng các gia đình gặp khó khăn” của Giáo hội Việt Nam trong năm mục vụ 2018-2019.
Sau lời nguyện kết lễ, ông Trưởng ban hành giáo giáo họ Xuân Tiến có lời cảm ơn quý Đức cha giáo phận, quý cha phụ trách, gia đình ông Giuse Trần Đăng Hải (người dâng khu đất cho giáo họ), quý vị đại biểu chính quyền các cấp, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Đồng thời, ông cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho giáo họ ngày một trưởng thành hơn trong đức tin.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g30 trong niềm vui hân hoan của bà con giáo dân giáo họ Xuân Tiến. Sau đó, mọi người chia sẻ niềm vui với giáo họ trong bữa tiệc mừng thắm tình huynh đệ và hiệp nhất.

Một số hình ảnh:

Công an thị xã Phú Thọ chúc mừng giáo họ Xuân Tiến