Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo họ Đồng Trác Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Cập nhật lúc 08:25 04/12/2018
WGPHH - Ngày 02.12.2018, giáo họ Đồng Trác thuộc giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Ngay từ lúc 5g30, thầy giáo xứ đã đặt Mình Thánh Chúa và các giáo họ trong giáo xứ Trại Sơn lần lượt thay phiên nhau cử hành các giờ chầu Thánh Thể trong tâm tình tôn vinh, chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa.
Kết thúc các giờ chầu là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9g00, do cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn Maria mời gọi mọi người hiệp thông trong tâm tình tạ ơn và chung chia niềm vui với giáo họ Đồng Trác trong ngày chầu lượt hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn Maria chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngày chầu lượt. Cha mời gọi cộng đoàn hãy coi trọng việc làm bác ái, đặc biệt quan tâm đến những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.
Cuối Thánh lễ, ông trưởng ban hành giáo có lời cảm ơn cha, thầy xứ và cộng đoàn đã hiệp thông với giáo họ trong ngày lễ trọng đại này.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30. Sau Thánh lễ, cha Antôn Maria và cộng đoàn chung vui với giáo họ Đồng Trác bữa cơm thân mật.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.