Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Đêm Hoan Ca Và Canh Thức Mừng Chúa Giáng Sinh 2017

Cập nhật lúc 20:21 27/12/2017
WGPHH - Giáng Sinh đã về trên khắp mọi miền quê hương, từ những thành thị cho tới những miền thôn quê, tất cả đều rộn lên bầu khí tưng bừng rộn rã. Hòa với niềm vui chung đó, ngày 24.12.2017, giáo xứ Đại Phác đã long trọng cử hành Đêm hoan ca và canh thức mừng Chúa Giáng sinh năm 2017.
Đến dự Đêm hoan ca có cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều OP, quý dì, quý Hội đồng mục vụ, quý đại biểu chính quyền, đông đảo bà con giáo dân cùng anh chị em tôn giáo bạn và anh chị em người dân tộc, đã tạo cho bầu khí của Đêm Giáng Sinh thật ấm áp tình Chúa và tình người trong đại gia đình giáo xứ.

Vào khoảng18g00, cả khu vực sân khấu cũng như khuôn viên ngôi thánh đường đã được phủ kín bởi những đoàn người tuôn về từ khắp các ngả đường.
Đúng 19g00, Đêm hoan ca và canh thức diễn nguyện với chủ đề: “NIỀM VUI TÌNH YÊU GIA ĐÌNH” được bắt đầu. Sau lời khai mạc của ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, là các tiết mục văn nghệ với đủ thể loại: múa, hát, vũ điệu và các câu hỏi vui có thưởng của các em thiếu nhi, giới trẻ, giới hiền mâu, gia trưởng … Đặc biệt là tiết mục múa “Tình Chúa yêu con” của chị em tôn giáo bạn trên địa bàn giáo xứ, đã làm cho mọi người hết sức ấn tượng, đầy ý nghĩa và cảm động.

Tiếp nối chương trình Hoan ca là phần canh thức Giáng Sinh. Bầu khí đang sôi động, ồn ào khi trước không còn nữa, thay vào đó là sự thinh lặng. Tất cả như lắng đọng trong tâm hồn, cùng với các diễn viên trở về với dòng lịch sử của dân Chúa khi xưa, để nhận ra, và chiếm ngắm mầu nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa qua các hoạt cảnh: Tạo dựng, Sa ngã, Lưu đày, Trông đợi, Truyền tin và Chúa Giáng Sinh làm người. Một sợi dây xuyên suốt dòng lịch sử mà bất cứ ai tham dự cũng có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa thật nhân từ, thương xót, và yêu thương con người.

Cao điểm của đêm nay chính là Thánh lễ do cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều OP cử hành vào lúc 21g30, sau khi chương trình hoan ca và canh thức kết thúc.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan Baotixita cầu chúc cho cộng đoàn một Mùa Giáng Sinh an bình trong Chúa Hài Đồng và một năm mới sức khỏe và hạnh phúc.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 23g00. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và bình an của Chúa Hài Đồng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.