Giáo Xứ Mộ Xuân Tổ Chức Dạ Hội Và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh

Cập nhật lúc 20:47 28/12/2017
WGPHH - Hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ, ngày 24.12.2017, giáo xứ Mộ Xuân tổ chức chương trình Dạ hội với chủ đề “Đêm Thánh, Đêm Giao Ước Tình Yêu” và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.
Để chuẩn bị cho việc đón mừng Chúa Giáng sinh, ngay từ đầu Mùa vọng, cha xứ đã kêu gọi mọi người dọn tâm hồn mình qua việc chăm chỉ cầu nguyện, xưng tội và rước lễ; đồng thời gia tăng việc sống bác ái và làm bác ái. Công việc này đã đem lại sự hào hứng trong giáo xứ và nhận được những thiện cảm của những anh chị em lương dân xung quanh địa bàn giáo xứ. Bên cạnh đó, cha xứ và ban thường trực hội đồng giáo xứ mời gọi các xóm, các hội đoàn trong giáo xứ cùng tham gia việc trang trí, làm Hang đá trong và ngoài khuôn viên nhà thờ xứ và tham gia chương trình văn nghệ.
Ngay từ lúc 17g00, trên các đường dẫn vào nhà thờ và trên quảng trường của giáo xứ đã quy tụ đông đảo mọi người đến tham dự Noel. Đúng 19g30, đội trống của giáo xứ đã nổi một bài trống để chào đón cha xứ và toàn thể cộng đoàn. Ngay sau đó, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu gợi lên cho cộng đoàn về ý nghĩa của Đêm Cực Thánh và tuyên bố khai mạc chương trình Dạ hội mừng Chúa Giáng sinh năm 2017. Sau đó, lần lượt các tiết mục được trình diễn đến từ các giới: Thiếu nhi, giới trẻ, giới hiền mẫu, các giáo viên của các trường trên địa bàn của giáo xứ cũng như sự tham gia của anh chị em người H’Mông. Đặc biệt, phần hoạt cảnh Giáng sinh đã mang lại khoảnh khắc thật linh liêng của Đêm Thánh.
Thực vậy, với sự đồng hành của cha xứ, sự giúp đỡ của quí dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và sự cộng tác nhiệt tình của một số anh chị em trong giáo xứ, chương trình Dạ hội đã đem lại cho mọi người một đêm đông thật ý nghĩa và ấm áp.
Sau khi giờ Diễn Nguyện kết thúc, cộng đoàn cùng sốt sáng bước vào đỉnh cao của Đêm Cực Thánh là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.
Khởi đầu Thánh lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn hãy mở toang cánh cửa lòng mình để ánh sáng của Chúa Hài Nhi chiếu soi và để cho ánh sáng đó xóa tan mọi bóng tối còn bao phủ tâm hồn. Nhờ đó, việc tham dự Thánh lễ Đêm Cực Thánh sẽ đem lại cho mỗi người thêm phấn khởi và an bình của Thiên Chúa như lời sứ thần đã loan báo: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho những người thiện tâm”.
Sứ điệp của Đêm Cực Thánh tiếp tục được gửi đến cộng đoàn khi cha Giuse chỉ cho mọi người nhận ra những góc tối ẩn khuất trong mỗi con người cần phải được ánh sáng của Thiên Chúa soi sáng, vì đó là những góc tối của hận thù, chia rẽ, bất công, nhất là những góc tối của chủ nghĩa cá nhân hưởng thụ, của việc thiếu cầu nguyện, bỏ bê việc xưng tội rước lễ. Những góc tối đó đã gây ra biết bao tội ác trong xã hội, và nó đã nhấn chìm biết bao tầng lớp con người trong trong xã hội.
Thánh lễ đã kết thúc lúc, nhưng mọi người vẫn muốn ở lại để cảm nhận sự ấp áp giữa một đêm đông lạnh giá, ấm áp bởi tình người khắp mọi nơi tuôn về để mừng đón Noel.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân