Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Đồn Vàng rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 15:18 02/11/2019
WGPHH - Tối ngày 31.10.2019, giáo xứ Đồn Vàng đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc tháng Mân Côi.
Đúng 19g00, cộng đoàn quy tụ đông đủ trước đài Đức Mẹ để sẵn sàng cho cuộc rước được diễn ra trong trật tự và trang nghiêm. Tham dự cuộc rước kiệu hôm nay có sự hiện diện của cha xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, cha phó Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn, các chị em hai đội hoa hiền mẫu và giáo họ Kén, các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Đoàn rước bắt đầu từ trước đài Đức Mẹ rồi đi vòng quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Trong khi đi rước, ca đoàn cất cao tiếng hát để cộng đoàn hướng lòng lên Chúa, cùng những lời kinh Mân Côi giúp cộng đoàn nhớ lại lời nhắc nhớ của Đức Mẹ khi xưa tại Fatima: “Hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Mẫu Tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”.
Tiếp đến, các chị em hai đội hoa dâng hoa kính Đức Mẹ tại đài Đức Mẹ. Đây là dịp đặc biệt để mọi người trong giáo xứ bày tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ, qua những điệu múa, đóa hoa tươi hòa với hương trầm thơm ngát trong ánh nến lung linh như muốn nói lên tấm lòng của đoàn con hiếu thảo.
Đỉnh cao của lòng biết ơn là Thánh lễ tạ ơn diễn ra sau giờ dâng hoa kính Đức Mẹ. Thánh lễ do cha xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn chủ tế.
Lạy Mẹ Maria, tháng hoa đã khép lại nhưng lòng mến và tình yêu Mẹ của giáo xứ chúng con vẫn dạt dào nơi tâm hồn. Xin Mẹ luôn đồng hành cùng chúng con trên đường trần gian này, giúp mỗi người chúng con biết chạy đến với Mẹ, sống theo gương Mẹ, và cải thiện đời sống của mình để trở nên chứng nhân Tin Mừng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g00.

Những hình ảnh:

Vinhsơn ghilê