Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 20:30 26/08/2013

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

TẠI GIÁO XỨ BÃI DÒNG

Vào lúc 19h 45 ngày 14-8, tại Giáo xứ Bãi Dòng, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Cha Tổng Đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cùng quý Cha đã đồng tế Thánh lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, đồng thời ban Bí tích Thêm Sức cho 97 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của quý Thầy tiền chủng viện, quý Sơ và đông đảo giáo dân trong toàn Giáo xứ. Trước Thánh lễ, đoàn đồng tế, các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và  người đỡ đầu được rước trọng thể vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng hùng tráng như “hội nhạc thiên quốc”. Tiếp đến là “dàn hợp xướng” tưng bừng của ca đoàn cùng 97 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đang tiến vào thánh đường hiệp dâng Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hòa cùng Giáo Hội hướng về Mẹ Maria, Nữ Vương Thiên Quốc để chiêm ngắm, noi gương Mẹ. Mẹ là Người Mẫu tuyệt vời cho mỗi chúng ta. Ước gì dòng máu “xin vâng” và luôn thực thi Ý Chúa của Mẹ tràn chảy trong chúng ta, những người con còn đang trên đường lữ hành trần thế và luôn dõi bước theo Mẹ.
     Sau phần lời nguyện tín hữu, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên cung thánh. Đức Giám mục cùng với quý Cha long trọng đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho các em, trong tiếng hát thiết tha của ca đoàn,

khấn xin Thánh Thần Chúa xuống đổi mới và thêm sức mạnh cho tâm hồn yếu đuối, để sống sao nên người con Chúa - chứng nhân tình yêu.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn, tri ân, cám ơn Đức Giám mục, quý Cha và mọi thành phần hiện diện. Một em đại diện cho 97 em mới lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm để mừng kính tri ân.

Trong phần phúc đáp, Đức Cha huấn dụ các bậc phụ huynh, người đỡ đầu, đặc biệt các em, không chỉ dừng lại trong niềm vui hôm nay. Chưa phải là đã xong, nhưng các em còn phải sống Bí tích Thêm Sức, tiếp tục học giáo lý các cấp như Sống đạo, Dự hôn để làm hành trang và rèn luyện người Kitô hữu trưởng thành. Các em còn phải siêng năng đọc, suy niệm và sống Lời Chúa như gương Đức Maria mà chúng ta mừng kính trong ngày trọng đại hôm nay

Én Nhỏ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo