Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Họ Hoàng Văn, Giáo Xứ Đồn Vàng

Cập nhật lúc 23:09 24/10/2015

WGPHH: Vào lúc 8g00, ngày 18.08. 2015, toàn thể giáo dân xứ Đồn Vàng hân hoan đón chào Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 26 em đã qua lớp giáo lý "Lớn lên trong Chúa Thánh Thần" tại Nhà thờ Giáo họ Hoàng Văn. Đồng tế với Đức cha, có Cha Tổng Đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái, Cha Anrê Phùng Văn Thành.

Hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria
   Đây là niềm vui chung cho cả Giáo xứ Đồn Vàng và là niềm vui đặc biệt đối với các bậc phụ huynh và các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.  Bầu khí vui tươi và linh thánh tràn ngập không gian làm cho Giáo họ Hoàng Văn vốn yên bình trở nên rộn rã tưng bừng. Ngay từ sớm, toàn thể giáo dân giáo xứ đã tề tựu đông đủ trước khuôn viên nhà thờ để chào đón vị cha chung của giáo phận nhà.
  Trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ tâm tình sống đạo với cộng đoàn dân Chúa và cắt nghĩa giáo lý cho các em hiểu biết thêm. Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Đức Chúa Thánh Thần trong đời sống của người kitô hữu. Nếu không có ơn Chúa Thánh Thần ta chẳng làm gì được tốt lành. Nhờ Chúa Thánh Thần hướng dẫn, chúng ta hãy hy vọng và sống phó thác trong tình yêu thương của Thiên Chúa là Cha nhân từ.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và tâm tình tri ân của toàn giáo xứ. Ước mong giáo xứ luôn tiến bước trong sự dìu dắt và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để không bao giờ lạc lối sai đường.

ột số hình ảnh của Thánh lễ:

Cây cầu đi vào Giáo họ Hoàng Văn

BTT Giáo hạt Tây Nam PT