Thành Lập Caritas Giáo Xứ Xuân Ái

Cập nhật lúc 22:15 18/08/2015

WGPHH: Hôm nay, 17/8/2015, cha phó Giám đốc Caritas Hưng Hóa Phêrô Nguyễn Đình Đền (Ngài cũng là cha quản hạt Yên Bái), cùng quý sơ Maria Thủy đã đến Giáo xứ làm lễ ra mắt Caritas Giáo xứ Xuân Ái.
Lúc 14g45, cha phó giám đốc chia sẻ cùng anh chị em tham gia thành viên cùng quý bà con tham dự về những nét chính yếu về tinh thần hoạt động của Caritas. Khởi đi từ tình mến của ba nhân đức đối thần, cha phó Giám đốc nhấn mạnh về tình mến là cái sẽ tồn tại mãi mãi theo con người. Tình mến ấy phải ngày càng được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của những người con cái Chúa.
Trong Thánh lễ, với nghi thức rao tên, phát huy hiệu và phát thẻ đầy trang trọng, đã làm cho mọi người tham dự cảm nhận được sự cao quý của việc trở thành thành viên Caritas là rất cao quý, và nhờ việc tham gia đó mọi người ngày càng được thánh hiến bản thân mình hơn, ngày càng sống đúng với vai trò con cái Chúa hơn.
Thánh lễ kết thúc vào 17g00 trong sự thể hiện niềm vui hân hoan của tất cả thành viên tham dự. Nhân dịp này có nhiều anh chị em ghi danh vào Caritas để cũng có những cơ hội thăng tiến đời sống và thể hiện tình thương liên đới với nhiều anh chị em khác trên nhiều nơi trên thế giới.
Một vài hình ảnh về ngày thành lập Caritas Xuân Ái:

Cùng nhau cầu nguyện cho sứ vụ mới

Toàn thể cộng đoàn cùng đọc kinh cầu cho Caritas

Công bố quyết định thành lập Caritas giáo xứ Xuân Ái

Cha phó giám đốc Caritas cũng là cha hạt Yên Bái chia sẻ với các thành viên

Cha phó giám đốc chia sẻ trong thánh lễ

Nhận thẻ hội viên- Hồng ân và trách nhiệm

Hôm nay, chúng ta là hội viên Caritas của giáo phận Hưng Hóa

Pr Nguyễn Văn Giang OP