Thứ bảy, 27/04/2024

134 em thiếu nhi giáo xứ Vân Du lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Cập nhật lúc 16:30 11/08/2015
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đã đến dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 134 em thiếu nhi ngày 08.08.02015 tại nhà thờ giáo xứ Vân Du Giáo hạt Hà -Tuyên – Hùng.
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục  Giáo phận Hưng Hóa, đã đến dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 134 em thiếu nhi ngày 08.08.02015 tại nhà thờ giáo xứ Vân Du Giáo hạt Hà -Tuyên – Hùng.
Đồng tế với Đức cha, có cha Antôn  Cao Trung Trực quản xứ Vân Du và Trại Cỏ.  Cha Phêrô   Nguyễn Trường Thịnh, quản xứ Vân Đồn và Lã Hoàng; Cha  Giuse Phí Đình Sự đang nghỉ hưu tại nhà thờ Bạch Quê. Tham dự Thánh lễ, còn có các bậc phụ huynh và hơn một ngàn giáo dân trong và ngoài xứ.
Đúng 18g30, 134 em ăn mặc đồng phục xếp hàng ngay ngắn trước lễ đài.  Trước tiên, Đức cha gặp gỡ và thẩm vấn các em  qua một số câu hỏi giáo lý. Đặc biệt, Ngài nói về ý nghĩa Bí tích các em sắp lãnh nhận.
Tiếp theo, đoàn đồng tế được rước từ nhà khách ra lễ đài trong tiếng hát vang vang. Giảng trong Thánh lễ, Đức cha nói: “Khi lãnh nhận xức dầu Bí tích rửa tội các em đã trở thành những ông hoàng bà chúa của con vua Trời, tuy nhiên lúc đó các em còn nhỏ, giờ đây xức dầu Bí tích Thêm Sức các em nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần để làm chứng cho đức tin qua việc tham gia 3 chức vụ: Tư tế - Ngôn sứ và Vương đế của Chúa Giêsu“.
Sau đó, Đức cha ban bí tích Thêm Sức qua nghi thức đặt tay và xức dầu. Ngài cũng mời quý cha đồng tế xức dầu cho các em.
Thánh lễ tiếp tục như thường lệ. Được sự động viên của Đức cha, ca đoàn nhà xứ rất phấn khởi và hát hay.
Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện phụ huynh của các em có lời cảm ơn Đức cha  và quý cha đến dâng lễ.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21h30 cùng ngày trong niềm hân hoan phấn khởi của các em và tất cả những người tham dự
Được biết, sau khi ban Bí tích Thêm Sức tại Vân du, những ngày tiếp theo Đức cha tiếp tục làm mục vụ tại một số giáo xứ giáo thuộc giáo hạt Bắc Phú Thọ.

Đức cha thẩm vấn các em
Rước đoàn đồng tế