Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh lễ Thêm Sức tại Bãi Dòng

Cập nhật lúc 11:10 18/08/2015
Ngày nay Chúa Kitô quy tụ một dân mới là Hội Thánh, là chính chúng ta để nên một dân tư tế mới, tiếp tục dâng lễ tế cho Thiên Chúa”. Đó là lời của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, trong Thánh lễ Ban Bí tích Thêm sức cho 86 em thiếu nhi, lúc 8 giờ 15 sáng Chúa nhật 16/8/2015 tại nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng.
Đức cha Gioan Maria thẩm vấn các em

Thánh lễ long trọng hôm nay do Đức cha Gioan Maria chủ sự, đồng tế với ngài có Cha quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi và Cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Thầy, cha mẹ đỡ đầu cùng các em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm sức, các bậc phụ huynh và khoảng hơn một ngàn giáo dân trong giáo xứ.
   Trước thánh lễ, lúc 7 giờ 30 Đức cha thẩm vấn và huấn dụ cho các em, giúp cho cộng đoàn hiện diện luôn ý thức để sống đời Kitô hữu trưởng thành.
    Sau giờ thẩm vấn là nghi thức trọng thể rước đoàn đồng tế trong bầu khí trang trọng linh thiêng. Đoàn rước tiến vào nhà thờ theo nhịp trống vang dậy, trong tiếng kèn đồng hùng tráng, rồi đến hợp ca của ca đoàn giáo xứ, xin ban Thần Khí Chúa xuống trên dân Ngài.
   Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được lãnh nhận tràn đầy ơn Thánh Thần, để các em có thể trưởng thành, hoàn thành ba nhiệm vụ được phong là làm ngôn sứ, tư tế và vương đế với Chúa Kitô.
   Giảng trong Thánh lễ, Đức cha cho cộng đoàn thấy trọng trách của một người thuộc dân tư tế phải giữ giao ước, qua việc đặt tay và xức dầu hôm nay, để trung thành giữ mười điều răn mà Chúa Giêsu đã đến để kiện toàn,  trong cuộc đời của một người Kitô hữu trưởng thành.
   Sau bài giảng của Đức cha, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên cung thánh. Đức Giám mục cùng với quý Cha long trọng đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho các em, trong tiếng hát thiết tha của ca đoàn, khấn xin Thánh Thần Chúa xuống đổi mới và thêm sức mạnh cho tâm hồn yếu đuối, để sống sao nên người con Chúa - chứng nhân tình yêu.
    Tiếp đến là lời nguyện chung và Thánh lễ tiếp tục trong bầu khí sốt sắng trang nghiêm, nơi cộng đoàn hiệp nhất trong cùng một đức tin.
       Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn, tri ân, cám ơn Đức Giám mục, quý Cha, các thầy cô giáo lý viên và mọi thành phần hiện diện. Đồng thời một vị đại diện phụ huynh kính dâng Đức cha bó hoa tươi thắm, như tấm lòng thành kính tri ân vị Chủ chăn đáng kính trong ngày đại hồng phúc.
   Sau phép lành trọng thể cuối Thánh lễ, các em cùng chụp hình chung với Đức Giám mục, quý Cha và các thầy cô giáo lý viên, để ghi dấu ngày lãnh nhận hồng ân trọng đại hôm nay.

Cha quản xứ và toàn thể giáo dân đón Đức cha vào nhà thờ viếng Chúa Gieessu Thánh Thể

Đức cha thẩm vấn các em chuẩn bị lãnh nhận BT Thêm Sức
Các em trả lời Thẩm vấn của Đức cha
Cha mẹ và những người đỡ đầu lắng nghe con cái mình trả lời thẩm vấn của Đức cha