Thứ bảy, 27/07/2024

Ủy ban Thiếu nhi Giáo hạt Hà Tuyên Hùng họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024

Cập nhật lúc 10:07 14/05/2024
WGPHH - Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2024, tại nhà mục vụ giáo xứ Tuyên Quang đã diễn ra buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Giáo hạt Hà Tuyên Hùng.
Buổi sơ kết có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse Nguyễn Ánh Ngọc - Đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể của hiệp đoàn, quý Trưởng trong ban điều hành hiệp đoàn và quý Trưởng trong ban điều hành của 10 xứ đoàn trong 12 giáo xứ và 1 chuẩn xứ trong hiệp đoàn. Tất cả gặp gỡ nhau trong bầu khí thân ái, vui mừng vì các buổi họp trước đây do tính chất địa lý và công việc, hiệp đoàn không thể tổ chức được một buổi họp đông đủ các xứ đoàn tham gia.
Đúng 14g00, chương trình bắt đầu với nghi thức chào cờ. Sau đó, thầy Giuse đã ngỏ đôi lời đến quý trưởng trong ban điều hành hiệp đoàn và các xứ đoàn. Tiếp theo, các xứ đoàn lần lượt báo cáo về các hoạt động của mình và đưa ra những phương hướng hoạt động cũng như những đề xuất thực tế đối với xứ đoàn mình. Qua các báo cáo, có thể rút ra một số điểm chung: số huynh trưởng đang hoạt động hầu hết đều trẻ trung, năng động, dễ cập nhật. Tuy nhiên, số lượng tham dự các khóa sa mạc huấn luyện rất đông nhưng về xứ đoàn lại hoạt động được ít. Nhìn chung, xứ nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng. Đặc biệt, với những báo cáo và tổng kết của các xứ đoàn đã làm cho hội nghị thảo luận sôi nổi với những ý kiến xây dựng.
Buổi họp đã đưa ra những phương hướng hoạt động:
- Chương trình mừng lễ quan thầy và tuyên hứa, trao chứng chỉ huynh trưởng cấp 1.
- Chuẩn bị mở khóa huấn luyện dự trưởng và huynh trưởng cấp 1; chuẩn bị nhân sự đi học khóa huynh trưởng cấp 2 do Liên đoàn đào tạo.
- Lên chương trình thường huấn huynh, dự trưởng cho các xứ đoàn sau khi kết thúc các khóa sa mạc.
Đến 17g00, buổi họp kết thúc với nghi thức hạ cờ.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc lành và đồng hành với các xứ đoàn trên mọi nẻo đường, để các bạn huynh, dự trưởng luôn sống được tinh thần “phục vụ là hy sinh, phục vụ là quên mình, phục vụ vì Chúa Kitô” của người huynh trưởng theo gương Đức Giêsu Kitô – Vị Huynh Trưởng Tối Cao.
Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.