Đại Hội Liên Tu Sĩ Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ II

Cập nhật lúc 07:28 17/02/2016

WGPHH: Vào hồi 8g30 ngày 2 tháng 2 năm 2016, nhằm ngày lễ “ Đức Mẹ Dâng Con Vào Đền Thờ” (Lễ Nến), toàn thể các tu sĩ của Giáo phận Hưng Hóa đã trở về Nhà thờ Chính toà để hành hương năm thánh “Lòng Chúa Thương Xót”, cũng là ngày thánh hiến các tu sĩ và cũng là dịp Đại hội hàng năm của anh chị em tu sĩ trong toàn Giáo phận.
Nhân dịp ngày Đại hội này, anh chị em của nhiều Hội Dòng thánh hiến, các Tu Hội đời và Tu Đoàn tông đồ… đã trở về ngôi nhà chung của Giáo phận để gặp gỡ và cùng nhau chia sẻ về đời sống tu sĩ, về ý nghĩa năm thánh, và những áp dụng về năm thánh của Đức Thánh Cha Phanxicô đã khởi xướng.
Trong bài chia sẻ, Đức cha Phụ tá Alphongsô đã chỉ ra những nét chính yếu về năm thánh lòng Chúa thương xót: khởi đi từ tình thương xót của Chúa Cha, và qua sự thể hiện trọn vẹn lòng thương xót Chúa nơi Đức Giêsu, Ngôi Con chí ái. Thiên Chúa cho nhân loại thấy tình thương yêu của Ngài vượt qua mọi nguyên tắc công bằng và luật lệ của nhân loại, thật sâu thẳm và mênh mông như đại dương. Tuy nhiên, lòng xót thương của Thiên Chúa ngày nay dường như bị vắng bóng trong đời sống nhân sinh; và vì thế, người Kitô hữu chính là nhân chứng thể hiện tình thương ấy cho con người của thời đại; và càng phải thể hiện cách mạnh mẽ và rõ ràng nơi các người sống đời thánh hiến, trong cả đời sống cộng đoàn và đời sống mục vụ. Tiếp sau đó, anh chị đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ về đề tài của Đức cha Alphongsô cho các cộng đoàn sẽ áp dụng trong đời sống của mình với nhau và với nơi anh chị em làm công tác mục vụ.
Vào đầu giờ chiều, lúc 13g00, anh chị em đã cùng nhau sám hối và lãnh nhận Bí tích Hoà giải, và vào lúc 14g00, thánh lễ Nến và hành hương lãnh nhận ơn toàn xá được cử hành sốt sáng và long trọng.
Trong bài chia sẻ thánh lễ, Đức giám mục Gioan Maria chính toà Giáo phận đã dẫn chứng lời giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô về năm thánh và Ngài nhấn mạnh đến trách nhiệm và vai trò của các tu sĩ trong việc thực thi chứng nhân lòng thương xót; đặc biệt nơi các thánh chức khi thi hành mục vụ các Bí tích Hoà giải và Thánh thể.
Cuối lễ, anh chị em đã lãnh nhận phép lành năm thánh qua vị chủ tế là Đức Giám mục Gioan Maria Vũ Tất. Anh chị em tu sĩ cũng lãnh nhận sức mạnh thương xót của Chúa để chia sẻ cho những cộng đoàn anh chị em mục vụ và phục vụ.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 16g00 cùng ngày, anh chị em chào chúc nhau với những nụ cười đầy hân hoan trong sắc Xuân Bính Thân đang tràn về.

BTT Giáo hạt Yên Bái

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.