Thứ hai, 29/04/2024

Khởi Công tu sửa ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Sao cho mượn làm điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung - tại xã Xuân Tầm giáo xứ An Thịnh.

Cập nhật lúc 06:26 25/09/2019
WGPHH - Sáng ngày 23.09.2019, được sự đồng ý của gia đình bà Nguyễn Thị Sao và sự chỉ dạy của cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, giao cho cha phó Phaolô Lê Phú Quốc cùng các thành viên trong hội đồng giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa đã bắt tay tu sửa ngôi nhà bà Nguyễn Thị Sao cho mượn để làm nơi sinh hoạt tôn giáo tại xã Xuân Tầm thuộc giáo họ Đông An – giáo xứ An Thịnh.
Mong ước có một nơi để cùng nhau cầu nguyện thờ phượng Thiên Chúa đã được ấp ủ từ rất lâu của bà con giáo dân thuộc các xã: Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng và Phong Dụ Hạ. Các xã nơi miền đất xa xôi này thuộc về giáo họ Đông An, nay là chuẩn xứ Tân Hợp. Do điều kiện giáo điểm ở xa cách nhà xứ An Thịnh trên 50km, địa hình chia cắt, giao thông khó khăn nên từ lâu các tín hữu nơi đây đã xa rời các sinh hoạt tôn giáo. Vì thế, để thắp lên niềm tin và nuôi dưỡng ngọn lửa của lòng yêu mến Chúa cùng tạo điều kiện cho bà con giáo dân tại các xã này có nơi để gặp gỡ và thực hành đời sống đạo thì cần một nơi sinh hoạt tôn giáo ổn định là cần thiết. Thế nên, cha quản xứ đã làm đơn đề nghị chính quyền cho phép thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Được sự đồng ý của gia đình bà nguyễn Thị Sao cho phép tu sửa lại căn nhà cho khang trang hơn, để bà con mượn làm nơi sinh hoạt tôn giáo. Sáng ngày 23.09.2019, gia đình bà Sao cùng mọi người đã bắt tay tu sửa lại ngôi nhà, với tổng diện tích 100m2. Ngôi nhà này sau khi tu sửa lại rất mong chính quyền đồng thuận cho phép đăng ký làm nơi sinh hoạt tôn giáo của 79 tín hữu trong giáo điểm mới mẻ này.
Chúng con cầu xin Thiên Chúa chúc lành và ban ơn xuống trên giáo điểm này, xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho công việc của giáo điểm chúng con sẽ sớm được hoàn thành.

Một vài hình ảnh:

BBT giáo xứ An Thịnh