Ngày Chầu Thánh Thể Của Giáo Họ Trúc Lâu – Giáo Xứ Lục Yên

Cập nhật lúc 10:22 23/09/2019
WGPHH - Chúa nhật XXV thường niên, ngày 22.09.2019, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường cùng toàn thể cộng đoàn giáo họ Trúc Lâu, giáo xứ Lục Yên long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Tới tham dự ngày chầu lượt hôm nay có quý hội đồng giáo xứ Lục Yên, quý dì Dòng Mến Thánh Giá cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa các giáo họ, giáo điểm trong giáo xứ.
Để chuẩn bị cho ngày chầu Thánh Thể được tràn đầy mọi ơn lành, cộng đoàn giáo họ Trúc Lâu đã khai mạc tam nhật chầu Thánh Thể từ tối thứ tư với những giờ cầu nguyện sốt sáng.
Đúng 6g00 ngày Chúa nhật, cha xứ Giuse tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa để các giáo họ, giáo điểm trong giáo xứ như là: Động Quan, An Lạc, Yên Thế, Yên Thắng, Minh Xuân, Liễu Đô, Tân Lĩnh, Tô Mậu, Khánh Thiện, Mai Sơn, Lâm Thượng, São (Tân Lập) cùng toàn thể cộng đoàn chiêm ngắm, thờ lạy Mình Thánh Chúa với những đề tài suy niệm thật ý nghĩa.
Cao điểm của ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ tạ ơn lúc 10g00, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse kêu gọi cộng đoàn cùng mở rộng tâm hồn đón nhận Bánh Trường Sinh qua Bí tích Thánh Thể, chính là nguồn nuôi sống linh hồn chúng ta.
Trong phần giảng lễ, cha Giuse nhấn mạnh lời của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng: “Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được”. Qua đó, cha nhắn nhủ cộng đoàn hãy biết sống chân thật, chớ gian dối, tham lam của cải đời này, mà hãy biết khôn ngoan chiếm lấy của cải vĩnh cửu ở đời sau. Vì thế, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy lãnh nhận Bí tích Thánh Thể chính là Mình và Máu Chúa Ki-tô, bởi Mình và Máu Chúa - nguồn lương thực nuôi dưỡng linh hồn, đem lại sự sống vĩnh cửu ở đời sau.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện ban hành giáo có lời cảm ơn cha Giuse, hội đồng giáo xứ, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp thông với giáo họ Trúc Lâu trong ngày chầu lượt hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00.
Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày chầu lượt của giáo họ chúng con diễn ra tốt đẹp. Xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân và chúc lành cho mọi người đã đóng góp công của và sức lực trong ngày Chầu của giáo họ hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo Xứ Lục Yên

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự phiên họp của G7 về trí tuệ nhân tạo
Ngày 26/4/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu vực Puglia phía nam nước Ý trong phiên họp về Trí tuệ nhân tạo (AI).