Chúa nhật, 28/04/2024

Nghi thức làm phép nhà hưu dưỡng và Thánh lễ tạ ơn đón cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà về nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng giáo phận

Cập nhật lúc 23:02 16/10/2019
WGPHH – Vào lúc 9g00 thứ Ba, ngày 15.10.2019, tại nhà thờ giáo họ Thái Bình – giáo xứ Phú Hữu, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự nghi thức làm phép nhà hưu dưỡng và Thánh lễ tạ ơn đón cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà về nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng giáo phận. Đồng tế trong Thánh lễ có khoảng 50 linh mục trong giáo phận, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, đông đảo anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ, và sự hiện diện của chính quyền tỉnh Tuyên Quang, chính quyền xã Bình Yên và thôn Thái Bình.
Đúng 9g00, sau khi toàn thể cộng đoàn hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, Đức cha Gioan Maria cử hành nghi thức làm phép và rảy nước thánh khu nhà hưu dưỡng. Sau khi nghi thức kết thúc, cộng đoàn hân hoan tiến bước vào nhà thờ giáo họ Thái Bình tham dự Thánh lễ tạ ơn đón cha cố Giuse về nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng giáo phận.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Antôn Vũ Thái San – phụ trách nhà hưu dưỡng có lời chào mừng Đức cha, quý cha và quý khách đến tham dự Thánh lễ.
Sau khi cha Gioan Đặng Văn Nghĩa – Tổng thư ký của hội đồng linh mục công bố Văn Thư Phúc Nghị của Tòa Giám mục, Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và tràn đầy niềm vui của cộng đoàn hiện diện.
Cuối Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn có lời cảm ơn Đức cha Gioan Maria đã quan tâm và xây dựng nhà hưu dưỡng cho giáo sĩ trong giáo phận; cám ơn quý ân nhân và cộng đoàn đã cộng tác trong việc xây dựng nhà hưu dưỡng này; và cầu chúc cha cố Giuse luôn mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa.
Trong tâm tình tri ân, cha cố Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, nói lên lòng biết ơn tới Đức cha, quý cha và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha trong ngày hôm nay.
Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót ban muôn ơn lành xuống trên Đức cha, quý cha cùng mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận, cách riêng cho cha cố Giuse trong những năm tháng sống tại nhà hưu dưỡng bằng gương sáng đạo đức và kinh nghiệm khôn ngoan của mình, cha cố sẽ là chứng nhân của lòng thương xót và sự trung tín của Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Sơn Tây