Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Nghĩa Lộ: Thành lập Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Cập nhật lúc 16:51 15/10/2019
WGPHH - Được sự đồng ý của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, ngày 13.10.2019, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Nghĩa Lộ chính thức được thành lập và ra mắt. Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên – Bề trên cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh – Dòng Chúa Cứu Thế. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay còn có ban chấp hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo phận Hưng Hóa, giáo xứ Yên Bái cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Nghĩa Lộ.
Vào lúc 8g00 sáng, hội đã được quý cha Dòng Chúa Cứu Thế gặp gỡ và hướng dẫn những việc cần phải làm hàng ngày, để khấn xin Đức Mẹ cứu giúp ban ơn lành cho toàn thể thế giới, Giáo hội và mọi người… bằng việc làm cụ thể: đọc ba kinh Kính Mừng và một kinh Sáng Danh buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ; đồng thời mỗi tuần cùng nhau làm một giờ khấn trước Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, để dâng lên Đức Mẹ những lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho bản thân, cho gia đình cũng như những ý nguyện chung cho mọi người.
Đúng 19g45, quý cha cùng với toàn thể cộng đoàn long trọng dâng lên Đức Mẹ giờ cầu nguyện cho giáo phận, giáo xứ Nghĩa Lộ nói chung, và cách riêng cho hội ngày càng phát triển hơn. Tiếp đến là nghi thức cung nghinh Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xung quanh nhà thờ giáo xứ và Thánh lễ tạ ơn.
Trong bải giảng lễ, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh một lần nữa hướng dẫn cho toàn thể cộng đoàn những ơn ích và tầm quan trọng của việc đạo đức khi tham gia vào hội. Đồng thời, cha cũng gọi mời mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng, nhất là công việc kêu gọi mọi người khô khan nguội lạnh trong giáo xứ trở lại, bằng cách khẩn cầu trước Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.
Tiếp đến, cha bề trên Dòng Chúa Cứu Thế và cha quản xứ phát bằng và thẻ cho những người gia nhập hội.
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ, cha bề trên và các ban ngành đã lên chúc mừng và tặng hoa cho ban chấp hành hội. Bà Maria Nguyễn Thị Hà, đại diện cho hội, dâng lên quý cha, quý khách và cộng đoàn lời cám ơn, và xin mọi người hiệp thông cầu nguyện cho hội ngày càng phát triển.

Những hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng