Thứ ba, 23/04/2024

Hội chợ ẩm thực đón chào năm mới 2021 tại giáo xứ Phú Cát

Cập nhật lúc 08:55 04/01/2021
WGPHH - Hòa cùng không khí đón chào năm mới 2021 và mừng trọng thể lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, giáo xứ Phú Cát đã tổ chức Hội chợ ẩm thực dành cho các bạn giới trẻ, huynh trưởng và thiếu nhi vào lúc 08g30, thứ sáu ngày 01.01.2021, tại nhà thờ giáo xứ Phú Cát. Đến với Hội chợ ẩm thực hôm nay có cha đặc trách Giuse Đỗ Công Tiếu, quý dì Dòng Thánh Phaolô, quý hội đồng giáo xứ, quý vị phụ huynh, giáo lý viên, huynh trưởng, giới trẻ trong và ngoài giáo xứ, cách riêng là các khách hàng nhí rất đáng yêu trong giáo xứ.
Mặc dù bận rộn trong việc chuẩn bị, cử hành các Thánh lễ trong Tuần Bát Nhật mừng Chúa Giáng sinh nhưng với sự yêu thương đặc biệt dành cho các em giới trẻ, huynh trưởng và thiếu nhi, cha đặc trách vẫn không quản ngại tổ chức Hội chợ ẩm thực cho các em trong ngày tết hôm nay.
Đây là hoạt động tạo ra sân chơi vui vẻ, thân thiện, ấm cúng, và cũng hướng tới việc giáo dục nếp sống văn minh, sức mạnh đoàn kết, trao đổi, giao lưu, giao tiếp, mua bán…góp phần hình thành kỹ năng sống và giá trị cuộc sống cho tuổi trẻ. Đồng thời đây cũng là dịp để huy động được sự tham gia của nhiều thành phần trong giáo xứ vào các hoạt động chung của nhóm trẻ nói chung và các em thiếu nhi nói riêng.
Đúng 7g30 sáng, mọi thành phần dân Chúa đến từ năm họ đạo và một giáo điểm của giáo xứ sốt sáng tham dự Thánh lễ mừng Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Trong bài giảng, cha Giuse nhấn mạnh đến đặc điểm tuyệt mỹ của Mẹ Maria chính là “suy đi nghĩ lại trong lòng”, qua đó, cha mời gọi mọi người biết noi gương Đức Mẹ mà suy đi nghĩ lại về tình yêu của Thiên Chúa qua Ngôi Lời Nhập Thể để có thể vượt thắng mọi thử thách, mọi cám dỗ trong cuộc sống để giới thiệu Chúa Giêsu cho mọi người như các mục đồng xưa. Cha cũng gợi lên sứ điệp của việc tham dự hội chợ trong tinh thần loan báo Tin mừng cho những anh chị em lương dân đến chung vui hội chợ hôm nay.
Sau Thánh lễ, mọi người được mời gọi cùng các em thiếu nhi xếp hàng trước quảng trường của nhà thờ. Mỗi người tham dự ngày hội được nhận một phiếu dự thưởng đặc biệt dành cho tiết mục vòng quay may mắn cuối ngày. Tiếp đến là các tiết mục khởi động do nhóm huynh trưởng trình diễn. Sau giây phút khởi động, cha đặc trách phát biểu cổ vũ, động viên cũng như công bố thể lệ vui chơi và tuyên bố khai mạc Hội chợ ẩm thực.
Sau lời tuyên bố khai mạc, một số trò chơi chung nhằm tạo cơ hội cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp v.v. có phiếu chơi. Số phiếu được phát nhiều hay ít tùy vào tinh thần kỷ luật, tinh thần đoàn kết đồng đội, sự nhiệt huyết trong khi trò chơi được thực hiện.
Sau một số trò chơi chung lấy phiếu chơi, các gian hàng trò chơi và ẩm thực đồng thời mở cửa. Các tham dự viên khi nhận được phiếu thưởng tùy nghi mua phiếu chơi hoặc mùa đồ ăn, đồ uống hoặc mua quần áo, giày dép v.v. Ngoài những gian hàng sản phẩm và dịch vụ cơ bản thì các gian hàng trò chơi hội chợ đóng vai trò quan trọng, không những tạo được không khí vui chơi và sôi động mà còn níu kéo được nhiều tầng lớp khách hàng.
Sau giờ nghỉ trưa tự do, chương trình hội chợ tiếp tục trò chơi đòi hỏi sự thông minh, nhẹ nhàng, uyển chuyển và linh động.
Đúng 16g30, tất cả người chơi tập trung để tham dự chương trình vòng quay trúng thưởng với những phần quà vừa giá trị vừa ý nghĩa trong những sinh hoạt thường ngày của mỗi người.
Cuối cùng, cha xứ bày tỏ sự cảm kích với ban tổ chức, quý dì và mọi người tham dự ngày hội chợ. Tuy khá mệt nhưng cha Giuse, quý dì, quý huynh trưởng và các anh chị giáo lý viên rất vui vì đã tạo cho nhiều người lương giáo, đặc biệt là các bạn trẻ, huynh trưởng và các em thiếu nhi trong ngày Tết hôm nay.
Xin chân thành cám ơn sự quan tâm của cha Giuse, quý dì, quý hội đoàn, quý huynh trưởng… đã tổ chức hội chợ ẩm thực ý nghĩa này. Trong tâm tình mừng Xuân Mới, nguyện xin Chúa Xuân ban tràn đầy phúc lành của Ngài cho mọi người, đặc biệt là các em giới trẻ và thiếu nhi, để các em luôn được đầy tràn sức sống mới của Chúa, được Chúa biến đổi từng ngày để trở thành những người trẻ năng động, thiếu nhi ngoan, giỏi, lễ phép với niềm hy vọng trở thành những người Kitô hữu tốt, sống có ích cho gia đình, giáo xứ, Giáo hội và xã hội.

Những hình ảnh:

TT giáo xứ Phú Cát

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.