Chúa nhật, 28/04/2024

Giới Doanh - Trí Giáo Phận Hưng Hóa Tổng Kết Hoạt Động Khóa I (2012 – 2016)

Cập nhật lúc 16:17 03/11/2016
Sáng ngày 15.10.2016, tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch đã diễn ra buổi tổng kết hoạt động khóa I (2012-2016), bầu chọn ra Ban điều hành mới và đưa ra phương hướng khóa II (2016-2020) của giới Doanh – Trí Giáo phận Hưng Hóa.
WGPHH - Ngày 15.10.2016, giới Doanh – Trí Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết khóa I (2012-2016), bầu Ban điều hành khoá II và phương hướng (2016 -2020), hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót và mừng lễ Bổn mạng – Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu tại Giáo xứ Hà Thạch.
Vào lúc 7g30, đông đảo các thành viên trong giới Doanh – Trí đã hiện diện tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch để tham dự hội nghị.
Đúng 8g00, Hội nghị tổng kết được bắt đầu. Sau giờ phút thánh hóa và giới thiệu các thành phần tham dự, Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Chủ tịch Ủy ban mục vụ giáo dân (UBMVGD) tuyên bố khai mạc hội nghị.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp khai mạc hội nghị
Tiếp đến, Ông Gioan B. Nguyễn  Quang Nhân - đại diện cho Ban điều hành tổng kết quá trình hoạt động của giới Doanh – Trí khóa I (từ 10/2012 - 10/2016) về những thành quả đã đạt được. Trong 4 năm hoạt động, giới Doanh - Trí giáo phận đã quy tụ được gần 500 hội viên thuộc bảy giáo xứ và một nhóm, đó là: Liên Giáo xứ Hiền Quan, Liên Giáo xứ Trại Sơn - Hoàng Xá, Giáo xứ Sapa, Giáo xứ Yên Bái, Giáo xứ Thủy Trạm, Giáo xứ Phù Lao, Giáo xứ Tiên Cát, Giáo xứ Thuấn Nội, và Nhóm Doanh - Trí anh chị em  đang sống và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh đó, giới Doanh - Trí còn tích cực phát huy vai trò được Bề trên giáo phận giao phó, siêng năng hơn trong việc tham dự Thánh lễ và Chầu Thánh Thể, đi hành hương Năm Thánh, tích cực tham gia các hoạt động chung của giáo xứ và làm từ thiện. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số thành viên chưa chu toàn tốt ơn gọi Kitô hữu, chưa nhiệt tình dấn thân trong các hoạt động của giới doanh trí và giáo xứ.
Sau giờ phút giải lao, vào lúc 9g00 các thành viên cùng nhau hội thảo, đóng góp ý kiến và sau đó bầu chọn ra Ban điều hành khóa II (2016 – 2020). Ban điều hành mới bao gồm có: ông Gioan Baotixita Nguyễn Quang Nhân – Trưởng ban; anh Giuse Đỗ Thiện Chí – Phó ban 1; anh Giuse Hà Trung Kiên – Phó ban 2; anh Phaolo Nguyễn Văn Thư – Thủ quỹ; Chị Maria Đỗ Thị Vân – Thư ký và hai ủy viên là anh Gioan Nguyễn Đình Huỳnh và anh Giuse Nguyễn Văn Hồng.

Ban điều hành khóa II (2016-2020)
Phương hướng của giới Doanh – Trí Giáo phận Hưng Hóa (10/2016 – 10/2020): Ban điều hành cần tích cực tham gia các hoạt động và chu toàn tốt nhiệm vụ được trao phó, cộng tác với quý Cha trong giáo phận để qui tụ các thành viên và thành lập thêm giới Doanh – Trí tại các giáo xứ. Đồng thời, các thành viên còn được mời gọi sống đoàn kết, yêu thương, nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin, cùng nhau làm việc tông đồ trong môi trường và hoàn cảnh sống của mình theo gương gia đình Thánh Gia và thánh quan thầy, để cùng nhau nên thánh và quảng đại chia sẻ vật chất với những anh chị em gặp khó khăn.
Kế đến, Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – Chủ tịch UBMVGD chia sẻ đề tài “Lòng thương xót: Động lực của Tân Phúc âm hóa nền kinh tế - chính trị” cho các anh chị em giới Doanh – Trí.
Sau cùng, hội nghị đã quyết định trao bằng khen cho giới Doanh – Trí của ba giáo xứ đã tích cực tham gia và đóng góp vào các hoạt động của giáo xứ, giáo phận và làm việc bác ái, đó là: Giáo xứ Yên Bái, Giáo xứ Tiên Cát và Giáo xứ Trại Sơn.
Theo sau đó, vào lúc 10g00, các thành viên cùng nhau hành hương tới nhà thờ Hà Thạch để lãnh ơn Toàn xá. Sau khi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, anh chị em vui mừng hân hoan tham dự Thánh lễ quan thầy do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Ignatiô Nguyễn Quang Triều và Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp.

Anh chị em trên đường hành hương tới nhà thờ Hà Thạch
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người cùng tạ ơn Chúa, và khuyên nhủ các thành viên trong giới Doanh – Trí hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, thăng tiến trong đời sống đức tin, nâng đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, vun đắp tình đoàn kết và hiệp thông với nhau.
Trong phần chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh về việc phát triển các hiệp hội tín hữu giáo dân nhằm thăng tiến đời sống đức tin của người Kitô hữu trong môi trường nghề nghiệp và hoàn cảnh sống cụ thể. Đức cha mời gọi các thành viên trong giới Doanh - Trí cần liên kết và hỗ trợ nhau phát triển kinh tế và xã hội trên nền tảng Tin Mừng và theo giáo huấn của Giáo Hội. Từ đó, mỗi người góp phần xây dựng  giáo phận thành một gia đình yêu thương, hướng đến việc Loan báo Tin Mừng, giúp nhau thánh hoá bản thân, chung sức làm việc tông đồ và sống đạo để làm chứng cho Chúa trong môi trường nghề nghiệp doanh nhân, trí thức và làm kinh tế.

Đức cha Gioan Maria chia sẻ với cộng đoàn
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa
Tiếp theo, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã trao bằng khen cho 3 giáo xứ: Giáo xứ Yên Bái, Giáo xứ Tiên Cát và Giáo xứ Trại Sơn.

Đức cha trao bằng khen cho đại diện của ba giáo xứ:
Đức cha trao bằng khen cho các đại diện của ba giáo xứ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Gioan Baotixita Nguyễn Quang Nhân – Trưởng ban đã đại diện cho giới Doanh – Trí cám ơn Đức cha và dâng lên ngài bó hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng yêu mến và tri ân sâu sắc.

Ông cám ơn
Ông Gioan Baotixita Nguyễn Quang Nhân cám ơn
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g15. Sau khi chụp hình lưu niệm, giới Doanh – Trí trở về trung tâm mục vụ Hà Thạch để cùng chung vui trong bữa cơm trưa thân tình với nhau.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giới Doanh - Trí