Thứ bảy, 27/04/2024

Gia Đình Khôi Bình Giáo Hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La Tổng Kết Mục Vụ Năm 2016 và Phương Hướng Năm 2017

Cập nhật lúc 12:36 27/10/2016
Ngày 25.10.2016, tại Giáo xứ Vĩnh Thọ đã diễn ra buổi tổng kết mục vụ của gia đình Khôi Bình Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La năm 2016 và đưa ra phương hướng cho năm 2017.
WGPHH – Hội nghị tổng kết mục vụ gia đình Khôi Bình Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La năm 2016 được tổ chức tại Giáo xứ Vĩnh Thọ. Vào lúc 8g00, Hội nghị được bắt đầu do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Đỉnh chủ trì và khai mạc.

Tham dự buổi tổng kết có Thầy Phêrô Bùi Văn Vẻ, ông Giuse Nguyễn Văn Nuôi – Quản gia Khôi Bình Giáo Phận Hưng Hoá, ông Phêrô Kiều Văn Hoan – Phó quản gia Khôi Bình Giáo Phận Hưng Hoá; ông Giuse Doãn Văn Thành – Quản gia Khôi Bình Giáo hạt Sơn Tây - Hoà Bình - Sơn La; ông Gioan Baotixita và ông Chu Văn Thiết – Phó quản gia Khôi Bình Giáo hạt Sơn Tây - Hoà Bình - Sơn La, quý HĐGX và BHG Giáo xứ Vĩnh Thọ, và các thành viên thuộc gia đình Khôi Bình Hạt Sơn Tây - Hoà Bình - Sơn La.

Cha khai mạc
Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Đỉnh khai mạc hội nghị
Cộng đoàn Khôi Bình Hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La nằm trên địa bàn thuộc 4 huyện: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai và thị xã Sơn Tây. Với 8 giai đình Khôi Bình: Cần Kiệm, Núi Nồng, Gò Re, Phú Hữu, Phú Nghĩa, Hạ Hiệp, Bách Lộc và Vĩnh Thọ với tổng số là 213 thành viên.

Các thành viên tham dự hội nghị tổng kết mục vụ
Trong phần tổng kết, ông Giuse Doãn Văn Thành - Quản gia giáo hạt đã đọc bản tổng kết về những hoạt động mà gia đình Khôi Bình Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La đã làm được trong năm qua như: cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa và cuộc sống, hành hương Năm Thánh, làm việc bác ái, giúp đỡ người nghèo khổ, bệnh tật, cô đơn, và nhất là có thêm 17 thành viên mới.
Sau khi nghe phần lượng giá chung về tất cả những điểm ưu khuyết, các thành viên đóng góp thêm ý kiến và sau cùng hội nghị đưa ra những phương hướng cụ thể cho năm 2017 là: Các gia đình Khôi Bình nên giao lưu học hỏi và giúp đỡ nhau; mỗi thành viên có trách nhiệm mời gọi thêm các thành viên mới; sắp xếp cho các thành viên có thời gian thường huấn, học tập, bồi dưỡng về linh đạo; tổ chức đi tham quan, hành hương để các thành viên có cơ hội học hỏi thêm và hăng say hơn trong việc xây dựng cộng đoàn. Buổi tổng kết đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 9g35.

một thành viên đóng góp ý kiến
Một thành viên đóng góp ý kiến
Sau giờ giải lao, Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 10g30 tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Thọ. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh – quản xứ Vĩnh Thọ và Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – quản xứ Thuấn Nội. Tham dự Thánh lễ có các thành viên trong gia đình Khôi Bình giáo hạt và cộng đoàn sở tại.
Để bày tỏ tâm tình yêu mến của gia đình Khôi Bình đối với vị chủ chăn, một vị đại diện cho gia đình Khôi Bình Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình - Sơn La đã dâng lời cám ơn Đức cha và kính tặng ngài bó hoa tươi thắm.

Một vị đại diện cám ơn và tăng hoa cho Đức cha
Một vị đại diện cám ơn và tặng hoa cho Đức cha
Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ về Linh đạo Khôi Bình là “Thăng tiến xã hội”. Qua đó, Đức cha mời gọi các thành viên hãy thăng tiến đời sống xã hội theo cách của Đức Kitô và chiều kích Tin Mừng: yêu thương và giúp đỡ những người nghèo khổ trong xã hội bằng đời sống vật chất, tinh thần và tâm linh. Hơn nữa, mỗi thành viên cần phải thăng tiến và thánh hóa bản thân bằng đời sống công bình, gương mẫu, bác ái trong gia đình và xã hội. Đồng thời, mỗi người phải sống tốt đời, đẹp đạo để trở nên chứng nhân của Chúa giữa trần gian.

Đức cha chia sẻ với cộng đoàn
Tiếp sau đó, Đức cha chủ sự nghi thức tiếp nhận thêm 14 thành viên mới chính thức gia nhập gia đình Khôi Bình giáo hạt. Sau khi các thành viên đặt tay trên sách Phúc Âm và tuyên hứa trước bàn thờ và cộng đoàn, Đức cha làm phép phù hiệu và nến rồi trao cho từng người.

Các thành viên mới gia nhập gia đình Khôi Bình giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La
14 thành viên mới gia nhập gia đình Khôi Bình Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình - Sơn La
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp lúc 12g00, các thành viên mới cùng chụp một tấm hình lưu niệm với Đức cha và quý Cha tại cung thánh. Cuối cùng, Đức cha, quý Cha, quý khách và các thành viên đã chia sẻ bữa cơm trưa thân tình tại khuôn viên Giáo xứ Vĩnh Thọ.

Tấm hình lưu niệm
Một số hình ảnh khác trong hội nghị và Thánh lễ: