Thứ tư, 01/05/2024

Giáo Xứ Sơn Lộc Tổ Chức Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 11:13 25/10/2016
Tối ngày 23.10.2016, Giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức ngày Khánh nhật Truyền giáo tại Giáo họ Sơn Đông. Buổi giao lưu đối thoại liên tôn đã diễn ra trong tình huynh đệ và giúp các tôn giáo bạn hiểu rõ hơn về Đạo Công giáo.
WGPHH - Theo tinh thần chung của Giáo hội, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mục vụ Truyền giáo của giáo phận Hưng Hóa, tối Chủ nhật 23.10.2016 tại nhà thờ Giáo họ Sơn Đông - Giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ đối thoại liên tôn. Đây là dịp để bà con lương giáo, cũng như các tôn giáo bạn, hiểu rõ hơn về niềm tin của người công giáo.
Đúng 19g30, Thánh lễ cầu nguyện cho việc rao giảng Tin mừng được cử hành do Cha Pi-ô Ngô Phúc Hậu chủ tế. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân và khoảng 100 khách mời là bà con lương dân.

Đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Sơn Lộc tham dự Thánh lễ
Đông đảo bà con giáo dân và quý khách tham dự Thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo
Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Pi-ô đề cập đến tình trạng “nhức nhối” hiện nay, vì sau gần 500 năm hạt giống Tin Mừng bén rễ trên quê hương Việt Nam, tỷ lệ người công giáo so với người lương dân vẫn không phát triển. Là một nhà truyền giáo với nhiều năm kinh nghiệm, cha đã chia sẻ nhiều câu chuyện, nhiều tình huống, trong đó có những sự hiểu lầm, những nghi kỵ về đạo, mà nguyên nhân có lẽ là do người có đạo chưa can đảm sống đức tin, chưa mạnh dạn loan truyền niềm tin cho người khác. Kết thúc bài giảng, cha kêu mời mỗi người công giáo hãy tự vấn về thái độ sống đức tin của mình.

Cha Pi-ô Ngô Phúc hậu chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn
Sau Thánh lễ, toàn thể cộng đồng lương giáo dùng tiệc trà và tham dự buổi giao lưu đối thoại liên tôn tại khuôn viên của nhà thờ.

Chương trình giao lưu
Chương trình giao lưu liên tôn tại Giáo họ Sơn Đông
Vẫn theo dòng chảy, Cha Pi-ô tiếp tục chia sẻ vắn tắt một vài điểm căn bản của niềm tin Kitô giáo, và mời gọi mọi người chia sẻ, cũng như nêu những thắc mắc về đạo. Bà con lương dân tham dự buổi giao lưu đã vui vẻ bày tỏ những lời chúc mừng, hát và đọc thơ tặng mọi người. Hơn nữa, bà con lương dân cũng thắc mắc một số câu hỏi liên quan đến niềm tin, cũng như đời sống đạo như: việc ăn chay, việc tổ chức cưới hỏi trong mùa vọng và mùa chay, về Bí tích Thánh thể… Với chất giọng trầm ấm, dí dỏm, đôi lúc pha chút giọng Nam Bộ, Cha Pi-ô Ngô Phúc Hậu đã giải đáp mọi thắc mắc của mọi người một cách thỏa mãn. Đặc biệt, phần chia sẻ của cha về Bí tích Thánh thể, không chỉ dành cho bà con lương dân, mà cho cả người Công giáo, đã cho thấy sự kỳ diệu mà Thiên Chúa đã dành cho con người.

hỏi và giải đáp thắc mắc về công giáo
Hỏi và giải đáp thắc mắc về công giáo
Buổi giao lưu đã diễn ra trong tinh thần thân ái. Xen kẽ phần chia sẻ đối thoại là những vũ điệu của các em tu sinh và thiếu nhi Giáo họ Sơn Đông. Tất cả mọi người đều vui vẻ và hài lòng về buổi giao lưu thật hấp dẫn và ý nghĩa.

Tiết mục vũ điệu của các em Thiếu nhi Sơn Đông
Tiết mục vũ điệu của các em Thiếu nhi Giáo họ Sơn Đông
Kết thúc buổi giao lưu, trước khi ra về, Cha Pi-ô Ngô Phúc Hậu và Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng - Phó đặc trách giáo xứ Sơn Lộc, đã ban phép lành của Chúa cho toàn thể cộng đồng dân Chúa.

Quý Cha cùng trao ban bình an cho mọi người tham dự buổi giao lưu
Quý Cha cùng trao ban phép lành của Chúa cho mọi người trước khi ra về
Buổi giao lưu đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g30. Mọi người ra về trong hân hoan và lòng tràn đầy niềm vui của Chúa.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Sơn Lộc

Dâng hoa rước kiệu Đức Mẹ và mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy tại giáo họ Cầu Cải
Chiều tối ngày 30.04.2024, tại giáo họ Cầu Cải, giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã tổ chức dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ, mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy của giáo họ.